Tin mới

Tổng hợp Manchester United & bóng đá - Lịch thi đấu mùa giải mới

Discussion in 'Thế Giới Quỷ Đỏ' started by Pirates, 10 August 2015.

 1. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member


  1. Lời HLV lên báo nói rõ ràng là bằng chứng logic hơn nhiều việc ông hoàn toàn không có 1 bằng chứng nào để phản bác cả.
  2. Với trình độ Sanchez ở thời điểm đó, việc ném cho nó 1 cục lương to tổ bố là điều không phải quá kỳ cục. Quan trọng là, nếu không deal lương như vậy, nó sẽ về MC, có nghĩa là Man Utd vừa mất quân, vừa mất mặt, vừa tăng sức mạnh cho đối thủ (ở thời điểm đó vẫn có hy vọng mong manh trên tất cả các đấu trường). Việc deal lương như vậy không có gì là kỳ cục.
  Mà tôi thấy vấn đề quan trọng nhất là: Man Utd dù thi đấu lao đao nhưng vẫn có sao số về - như vậy là làm tốt, và đó là công của Ed. Như thế là làm tốt. Còn ông từ đầu chỉ vin vào đúng 1 vụ Sanchez để nói Ed làm không tốt.
  3. Ông toàn đưa ra những so sánh khập khiễng. Báo chí nào? Là báo chí uy tín hay mấy tờ sọt rác? Huyền thoại nào? Là những ông đang ngồi trong bộ máy huấn luyện hay là mấy ông cũng chỉ ngồi bình luận như chúng ta? Về độ đáng tin thì thế nào được với lời nói từ các HLV tiền nhiệm, người trực tiếp trải nghiệm, làm việc với Ed Woodward?
   
  sexyman and minhgiang1295 like this.
 2. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Quỳ :D
   
 3. Knight

  Knight Thu vàng lá bay

  Ed cố gắng đưa về những con người trong bản ds HLV trình lên mỗi mùa, còn việc nhìn người sai với dùng ko đc thì Ed sao đánh giá đc.
  Việc đánh giá này đáng ra phải do GĐTT nhưng ở MU ko có nên việc thành bại trong 1 vụ chuyển nhượng phụ thuộc vào con mắt nhìn người của HLV cũng như khả năng thích nghi của cầu thủ.
  Cái sai của Ed 6 năm qua là việc tập trung quyền lực vào HLV vì nghĩ ai cũng làm đc như Sir thay vì tìm 1 người tư vấn giám sát còn những việc còn lại Ed đều làm tốt. Với việc sẽ có GĐTT hè này thì Ed đang khắc phục cái sai ấy.
   
  Last edited: 24 April 2019
 4. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Đoạn này hay. Nhưng để bổ sung thêm 1 tí.

  Việc Ed Woodward không thành công trong việc lèo lái công ty Man Utd suốt 6 năm qua có thể tóm gọn bằng 2 yếu tố: thiếu đường lối và thiếu may mắn. Thật sự là thiếu may mắn, nhưng cái này sẽ không bàn vì là yếu tố khách quan. Còn việc thiếu đường lối là lỗi nặng nhất của BQT Man Utd, mà ở đây có thể nói có lỗi của Ed (nhưng không phải tất cả). Trong sách giáo khoa lịch sử chúng ta thường nghe hoài câu: cuộc khởi nghĩa ABC thất bại là do thiếu đường lối lãnh đạo đúng đắn, thiếu một chính Đảng soi sáng...đại loại thế. Chúng ta có thể cười, nhưng thật ra câu đó đúng vô cùng. Bát cứ việc gì cũng cần đường lối minh bạch, sau đó là cách thực hiện hợp lý, cuối cùng mới đến may mắn phù trợ. Bộ máy của Man Utd không có đoạn 1, cố gắng làm hết sức đoạn 2, và thiếu đoạn 3, nên kết quả chẳng ra sao. Tuy nhiên, ở đây chúng ta vẫn nên ghi nhận nỗ lực của Ed trên TTCN, khi đã cố gắng để Man Utd còn đủ sức cạnh tranh chữ ký.

  Chúng ta từng nhìn khá rõ 3, hoặc 4 CLB trong vòng hơn 1 thập kỷ qua đã chơi theo lối lấy thịt đè người để tìm kiếm vinh quang.
  Dạng 1, là dạng sơ khởi, bao gồm Chelsea và Liverpool, những CLB đã vung rất nhiều tiền và không hề được việc. Lỗi là do thiếu hoạch địch về mặt đường lối nên mua bán tùm lum. 2 đội này chỉ thật sự thành công khi tìm được bản sắc của mình.
  Dạng 2, là dạng thành công nhất, điển hình là Man City. Dĩ nhiên cũng trải qua giai đoạn đốt tiền ngu, nhưng MC khôn ngoan hơn nên nhanh chóng hoạch định 1 chính sách đồng bộ lâu dài, để tạo bản sắc riêng, phục vụ cho mục tiêu tối thượng xuyên suốt là đưa Pep về Etihad. Man City đã có lúc khá mạnh, nhưng họ chỉ thật sự trở thành thế lực một cách thuyết phục khi Pep đến mà thôi.
  Dạng 3, là dạng quái dị. Đó là dạng đến bây giờ vẫn chưa lắp xong bộ máy, và chưa định hình được một đường lối cụ thể. Nhưng nhờ có thuận lợi địa lý, và quan trọng là, bạo chi quá đáng sợ để có quá nhiều sao khủng nên vẫn thành công ở mức độ nhất định. Đấy là FC Akay vừa bị Đấng vả cho 3 phát sml.

  Tiếc là Man Utd đang là dạng 1. ĐM.

  Có đoạn này "Trải qua 5 năm, Ed và bộ sậu đã nhận ra, bơm tiền, tuyển hàng hiệu (từ HLV cho đến cầu thủ) về không phải là công thức thành công. Cần phải có DNA United, có tinh thần Quỷ Đỏ, có quyết tâm tận hiến, trung thành....." thì theo cá nhân mình là chưa đúng lắm. Chính xác hơn thì bây giờ Ed đã được soi sáng bởi lý tưởng nên trong giai đoạn tới, một mặt sẽ phát triển theo đúng bản sắc (hy vọng thế), một mặt sẽ bơm tiền liên tục. Cá nhân thì vẫn tiếc Pochettino, một HLV rất phù hợp để tạo dựng triều đại mới, nhưng mà thôi kệ đi.
   
  Luke.Shaw likes this.
 5. hoangcowboy

  hoangcowboy Well-Known Member

  Mong là Ed thật sự nhận ra, đưa Phelan lên thiêt sợ cug ko giải quyêt dc ji, cần 1 cáo già trong chuyển nhượng hiện tại là điều cần kíp
   
 6. huydu

  huydu Mãi mãi một tình yêu!

  Một CLB chưa bao giờ có GĐKT, và bây giờ nghe làng đồn bổ nhiệm một ông chưa bao giờ làm GĐKT, quá tuyệt!
   
 7. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Trước khi trở lại M.U, Mike Phelan giữ chức Giám Đốc Kỹ Thuật tại Central Coast Mariners - một CLB tại A-League, giải VĐQG Úc.
   
 8. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Tất cả nghe nó cứ sai sai, mông lung như 1 trò đùa suốt 6 năm nay vậy anh em ạ :D
   
 9. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Hy vọng là qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai :(
   
 10. Mal'akh

  Mal'akh † Dark Soul †

  Vì chúng ta là United, clb lớn nhất thế giới, nên mình có cách làm của mình, việc quái gì phải bê kinh nghiệm của các ông giám đốc từ những thằng nhỏ hơn qua áp dụng. Không nghe Moyes đã từng thốt lên sao: đứng từ bên ngoài đã thấy Man Utd là một clb rất lớn, nhưng đến khi ở trong này rồi thì mới biết được quy mô clb còn khủng khiếp hơn tưởng tượng rất nhiều. Mình phải có con đường của mình thôi, trừ khi lôi được ông GĐ của ManC (cựu GĐ của Barca) hoặc cha chủ tịch của Bayern qua hoặc thuyết phục David Gill trở về.

  Tôi thấy Mike quá hợp, chưa nói đến các yếu tố khác chứ năng lực quản lý, uy tín, sự hiểu biết của ông về clb đã đủ để đảm bảo sự thành công nhất định. Ở 1 clb khá phức tạp như ManU, người lạ vô nắm quyền khó lắm.
   
 11. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Van der Sar mà là người lạ hả :rolleyes:
   
 12. delanh103

  delanh103 Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Tìm mọi cách lôi kéo Van De Sar về thì tốt biết mấy. :oops:
  Chọn Mike thì hên xui:
  - Ưu điểm: Hiểu Man Utd, làm việc với OLE thuận tiện, ít khả năng mâu thuẫn.
  - Nhược điểm: khả năng chưa được kiểm chứng, kinh nghiệm hay danh tiếng ở vị trí này thì gần như là chỉ bắt đầu. :oops:

  Cảm giác mông lung quá....:|
   
 13. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Xem lại toàn bộ quá trình công tác sau nghỉ hưu của VdS đi anh :D
  - 2011 tốt nghiệp thạc sĩ thể thao trước khi treo găng
  - 2012 tham gia HĐQT Ajax, đảm nhận GĐ marketing, thành viên UB kỹ thuật, sau đó làm Chủ tịch UB kỹ thuật
  - 2016 thôi làm Chủ tịch UB kỹ thuật, về làm GĐ điều hành
   
  Last edited: 24 April 2019
 14. delanh103

  delanh103 Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Chọn người đã kiểm chứng thì tốt hơn chưa kiểm chứng rồi :D
  Mất 6 năm, giờ đánh bạc tiếp...:oops:
   
 15. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Van der Sar
  Còn nghĩ chi?
   
 16. delanh103

  delanh103 Tôn Vinh Vẻ Đẹp Việt

  Đành đánh bạc tiếp chứ sao giờ :|
   
 17. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Thật ra nhìn vào số lượng cầu thủ được mua về dưới thời Sir Alex sau khi bán Cristiano Ronaldo thì chỉ có 2 người thật sự được coi là thành công: De Gea và Persie. Dựa trên giá tiền/đóng góp thì có thể kể thêm Valencia và Chicharito. Còn lại thì đa phần không thể coi là bật lên hàng ngôi sao hay có tiến bộ như kỳ vong. Thế nên thật sự cũng không tin Mike sẽ làm tốt ở khâu chuyển nhượng :(
   
 18. hoangcowboy

  hoangcowboy Well-Known Member

  Bây giờ chỉ chờ thông tin chính thức và mong đợi thôi. Mình nghĩ với đầu óc già đời như BLD ko thể ko nghĩ đến viêc Phelan đủ kinh nghiệm cho CLB lớn như Man Utd hem chứ nhỉ ?
  Bình tĩnh và chờ đợi
   
 19. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Chuyện kinh dị: kể từ khi bán Cristiano Ronaldo, Man Utd chỉ có đúng 2 bản HD thành công (De Gea, Persie), 3 bản HD chấp nhận được (Valencia, Chicharito, Pogba). Còn lại đều dưới kỳ vọng @@.
   
 20. mlove

  mlove Well-Known Member

  Đầu óc già đời của BLD ko xài được đâu :wenger: Giờ trông vào may mắn nhiều hơn, biết đâu hên Mike lại thích hợp và mát tay vị trí này :|