Tin mới

Mu Tấn Công Kém, Tại sao?

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by bachptit, 1 September 2015.

 1. bachptit

  bachptit Active Member

  Đã qua được 3 trận ở ngoại hạng, nhưng khả năng tấn công của Mu vẫn vậy, không có gì đặc biệt, rất cùn và thiếu đi sự sáng tạo.

  Suốt thời gian qua người ta đổ hết lỗi lần lên đầu Rooney , biết rằng Rooney không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng lỗi không nằm ở anh, mà nằm ở chính băng ghế huấn luyện.

  Các bố trí đội hình không phát huy được hiệu quả tấn công, có chăng nó chỉ đem về sự yêm tâm cho hàng thủ, nhưng tấn công vẫn bế tắc.

  Ai cũng đều công nhận rằng Mu cần phải thay tiền đạo , cho Rooney đá lùi, điều này đúng, rất đúng nếu như Mu chiêu mộ được 1 tiền đạo đẳng cấp tầm cỡ Suarez của Barca, thì khả năng ghi bàn của Mu sẽ được cải thiện bởi đơn giản vì Suarez là mẫu cầu thủ càn lướt, có khả năng một mình định đoạt số phận trận đấu. Nhưng nếu không phải là Suarez mà chỉ là một mẫu tiền đạo cắm tiềm năng thì khả năng tấn công và ghi bàn của Mu cũng không được cải thiện nhiều.

  [​IMG]

  Tại sao lại vậy?
  Vấn đề mà ít ai nhận ra đó là nằm ở hàng hậu vệ, thật nực cười khi đổ lỗi cho hàng hậu vệ, nhưng sự thật là như vậy. Nếu là đội bóng yếu thì vấn đề ngày chả to tát gì.
  Nhưng với đội bóng mạnh như Mu, mỗi lần ra sân phải đối đầu với những bức tường thành, nên chỉ dựa vào hàng tiền vệ thôi thì không đủ.

  Nguyên nhân Mu tấn công kém nằm ở chính 2 hậu vệ cánh trái và cánh phải. Để ý thấy 2 cầu thủ này phòng ngự rất tốt nhưng lại không hỗ trợ tấn công được bao nhiêu, khả năng liên lạc tiền vệ đá bên trên mình là rất kém, hầu như không có tương tác.

  Đá cho một đội bóng lớn như Mu mà chỉ biết phòng thủ thôi thì có nghĩa là những trận hòa sẽ liên tiếp diễn ra. bởi vì đối phương luôn tìm cách phòng ngự dày đặc, muốn khoan phá được thì phải cần thêm người giúp sức, và người giúp sức đó chính là 2 hậu vệ cánh.

  Khả năng chạy chỗ, khả năng phối hợp với tiền vệ, sẽ tạo ra khoảng trống và sự bất ngờ cho hàng thủ của đội bạn. Còn hiện tại Mu chỉ dựa vào khả năng đi bóng và truyền bóng của Mata và Debay, kiểu như 1 chọi với 2 hoặc 3 cầu thủ phòng ngự đối phương. Đá như vậy thì họa may chỉ có Messi là chơi thành công. Nhưng ở Mu không có ai có thể đi bóng tốt như Messi được, Mata cũng bị thiếu tự tin, vì anh ấy là cầu thủ thông mình, luôn chọn được giải pháp chuyền bóng tốt nhất khi gặp sự đeo báo của hậu về đối phương, nên anh ấy cần phải có 1 người có khả năng phối hợp tốt.

  [​IMG]

  Nhìn lại mùa giải trước, có thời điểm Mu chơi rất tốt, và bộ ba: Valencia - Herrera- Mata chính là nhân tốt chính để khoan bê tông của đối thủ.
  Chẳng thế mà cứ khi nào đội bạn phân người kèm chặt 3 cậu này là y như Rằng Mu rơi vào bế tắc.

  Đằng này trong mùa giải này, Mu tấn công biên chả có gì là nổi bật, thậm chí là rất kém cỏi.

  biết rằng Darmian và Shaw chơi phòng ngự tương đối tốt, nhưng hãy thử 1 lần công bằng với Rafael, xem Dariman có tấn công tốt bằng và phòng ngự thế nào?
  Nếu xét về khả năng phòng ngự có vẻ như Darmian quái hơn Rafael , nhưng về khả năng tấn công thì còn kém xa.

  Ở cánh kia Shaw cũng chả khá hơn là mấy, tích cực tham gia tấn công nhưng tỉ lệ chuyền bóng thành công là rất thấp.
  Đặc biệt khả năng phối hợp với Depay hầu như là không có, may ra chỉ là chuyền cho Depay chạy, chứ không phối hợp được kiểu như chồng biên, hoặc chọc khe cho cầu thủ kia thoát xuống.

  Vậy nguyên nhân Mu tấn công kém hiệu quả không phải nằm ở Rooney mà là ở hệ thống, hệ thống phòng ngự và hỗ trợ tấn công quá kém, nên cơ hội nguy hiểm không đến nhiều.

  Ngay bây giờ Mu cần phải có những điều chỉnh hợp lý, ví dụ như những trận gặp đối dưới cơ, biết chắc là họ sẽ phòng ngự phản công rồi, thì cần phải bố trí hậu vế biết tấn công tốt, nhằm gia tăng áp lực lên khung thành họ. Ví dụ thay Shaw bằng Blind bên cánh trái, hoặc Darmian bằng Valencia bên cánh phải, thì chắc chắn khả năng tấn công sẽ được tận dụng tối đa.

  Ở những trận với đội ngang cơ thì mới cần tới phải phòng ngự tốt.

  Vậy nên Mu có muốn sửa hoài sửa nữa thì tấn công sẽ vẫn nhạt nhẽo, và vô duyên.

  Mong rằng Mu sẽ có được kết quả tốt để đủ sức lọt vào tốp 4.
  Hy vọng vào 1 hlv mới trong mùa giải năm sau.


   
  Last edited by a moderator: 1 September 2015
 2. ElricXprince

  ElricXprince Amaterasu

  do cái triết lý chết tiệt chứ sao :wenger: cầm banh vô hại 70' xong 20' còn lại TACA-DADA
   
 3. qchien14

  qchien14 Well-Known Member

  Do ông R300 chứ sao nữa
   
 4. vuk

  vuk Well-Known Member

  Chắc là do thần rùa không hiển linh nữa
   
 5. TICA

  TICA Đảo Chủ

  Tiền đạo cùn quá thôi. Cơ hội là có chứ không phải không nhưng không tận dụng được
   
  1 person likes this.
 6. montella

  montella New Member

  chính xác, mùa này R10 có khá nhiều quả ngon ăn, nhưng xử lý quá cầu toàn nên mất bóng, mà nếu so ra ở mùa 11 12 thì những tình huống đó là phải nổ lưới rồi mới đúng :lol:
   
 7. ntdcpk

  ntdcpk New Member

  chuẩn luôn
   
 8. rakion234

  rakion234 Well-Known Member

  đá fair-play cầm bóng xong chuyền qua chuyền lại, chuyền tới chuyền lui chờ hàng tiền vệ với tiền đạo bên kia về hết ổn định vị trí bàn bạc họp hành xong mới bắt đầu tổ chức tấn công thì bảo sao trận nào cũng gặp bê tông :lol:
   
 9. vuk

  vuk Well-Known Member

  Lối đá cù nhầy. Không tạo được áp lực đủ lớn để phá vỡ hàng phòng ngự đối phương thì không có tỉ lệ bàn thắng cao thôi
   
 10. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  1 phần là lối đá khá bế tắc , còn khi có cơ hội thì người dứt điểm cũng chưa sắc cho lắm
  cơ mà phải công nhận MU từ khi Sir alex nghỉ đen vãi d.... ;)))
  hồi xưa rất hay ăn mấy quả đập người hay vớ va vớ vẩn lại vào
  giờ thì rất ít thấy :lol:
   
 11. Sir_Thanh_Trung

  Sir_Thanh_Trung Welcome to Ha Noi

  đơn giản vì các tuyến chưa có sự gắn kết tốt nhất, thêm nữa cụ rùa không hiển linh :wenger:
   
 12. Quá buồn:eek:zil:(^^^):((