Tin mới

MOU Là Nguyên Nhân Gây Chấn Thương

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by bachptit, 3 May 2017.

 1. bachptit

  bachptit Active Member

  Chẳng ai dám phủ nhận Mou là thiên tài về chiến thuật, nhưng Mou không phải là bậc thầy trong cách dùng người đúng lúc, đúng chỗ, và đúng thời điểm.
  Có lẽ điều này chỉ tìm thấy trong Sir Alex.

  Gần đây một loạt cầu thủ bị chấn thương, nguyên nhân là do đâu? Chính là Mou.
  Mou có thói quen dùng cầu thủ tới khi họ vắt kiệt sức hoặc than mệt mới cho nghỉ. Và đây chính là nguyên nhân dẫn tới chấn thương của các cầu thủ.

  Ví dụ như Rojo, cầu thủ phải cày ải liên tục, và trước đó đã phải "ăn chuối" để bổ sung năng lượng, ấy vậy mà Mou vẫn không cho anh nghỉ trận nào, vẫn phải đá liên tục trên các mặt trận, trong khi ngoài sân vẫn còn có Blind. Bước vào trận lượt về C2 , chẳng khó nhận ra Rojo bị xuống sức ngay đầu trận, và đây cũng là nguyên nhân dẫn tới chấn thương ngay sau đó.

  [​IMG]

  Tiếp tới là Pogba, cầu thủ liên tục phải cày ải, và bước vào trận đấu với Burnley, chẳng khó để nhận ra Pogba bị hụt hơi, và đáng lẽ ra khi trận đấu là 2-0 thì Mou phải rút cậu này ra ở phút thứ 70 để giữ sức và tránh chấn thương, và chuẩn bị cho trận Man xanh ngay sau đó. Nhưng kết cục là Mou vẫn vắt kiệt sức và tính để cho Pogba chơi tới phút cuối cùng, kết quả thì ai cũng biết, anh bị chấn thương.

  Người tiếp theo may mắn hơn không bị chấn thương nhờ dính phải thẻ đỏ và được nghỉ, là Fellaini.

  Bước vào trận với Man xanh, Fellaini tỏ rõ sự mệt mỏi, liên tục đuối sức trong các pha tranh chấp, ai cũng nhận ra điều này, và nếu không nhờ có thẻ đỏ, thì tới khi tiếng còi kết thúc sẽ chẳng biết điều gì sẽ xảy ra.

  Trận gần đây nhất là Bailly, Những bước di chuyển chậm chạm và những pha tăng tốc đuối sức, không khó để nhận ra Bailly đã quá mệt mỏi.
  và hậu quả là việc dính chấn thương cũng không quá bất ngờ, trước trận đấu rất nhiều người đã dự đoán Bailly sẽ dính trấn thương.

  [​IMG]

  Vấn đề của Mou là không rút cầu thủ ra đúng lúc, không có được niềm tin vào cầu thủ trẻ, nên nếu muốn thành công, Mou cần phải có một đội hình thật dày về chất lượng cũng như số lượng. Để chiến đấu trên mọi mặt trận. Nhưng bây giờ chẳng có cầu thủ giỏi nào ngốc nghếch chấp nhận dự bị để chờ Mou gọi tên cả.
  Chỉ có cách duy nhất là dùng cầu thủ trẻ. Điều mà Sir Alex luôn làm và luôn thành công, Nhờ cầu thủ trẻ mà Mou tránh được chấn thương cho các cầu thủ, và cũng nhờ những phút ít ỏi này mà cầu thủ trẻ tài năng được phát hiện.

  Mou không có được điều này, và không có khả năng phát hiện ra cầu thủ trẻ và tin tưởng họ. Mou không đủ niềm tin vì ông quá bảo thủ, tới nỗi cầu thủ được ông tin phải chết trên sân ông mới chịu buông tha.

  Cách sử dụng người không khôn khéo và đánh mất niềm tin vào cầu thủ trẻ, có thể là nguyên nhân khiến Mou phải bật bãi khỏi các CLB chỉ sau 3 mùa giải dẫn dẵn, và có thể Mu cũng không phải là ngoại lệ với ông, nếu ông không biết sử dụng "đặc sản" của Mu thì sớm muộn gì cũng bị bật bãi, cho dù mùa sau ông có dành chức vô địch, nhưng chắc gì mùa thứ 3 không phải là Mùa bất ổn với ông?

  Mu bây giờ quá yếu ở tuyến giữa, bị phụ thuộc quá nhiều vào Pogpa, nên việc cậu này nghỉ đá, thì đồng nghĩa với việc Mu chỉ biết thủ.

  Và sắp tới đây người bị chấn thương có thể là Herrera, Carick hay Blind? rất dễ xảy ra, vì với cách dùng người tới kiệt sức như hiện tại của Mou thì không khó gì để đoán về chấn thương của các cầu thủ!
   
 2. FanMourinho

  FanMourinho Well-Known Member

  "Mou ko có niềm tin vào các cầu thủ trẻ". Vậy nhìn vào đội hình ra sân mùa này, MU là đội có nhiều cầu thủ trẻ ra sân nhất PL. Cho nên chính xác câu này phải là "Mou ko có niềm tin vào những cầu thủ trẻ chưa từng được kiểm chứng" mà rất nhiều người ko biết dựa vào đâu mà cho rằng Mou đã sai lầm.

  "Đặc sản" mà bạn đề cập là mấy chục năm của Sir Alex ở MU cũng có thể đếm được bằng đầu ngón tay hay là như Macheda. Đây chỉ là năm đầu tiên thôi, đừng kết luận quá sớm.
  Cần phải biết độ chín của 1 cầu thủ chí ít cũng khoảng 24-25 tuổi mới có thể đạt đến, nhất là tư duy chơi bóng. Cầu thủ như Macheda thuộc dạng tâm lý và tư duy chơi bóng bị dừng lại ở tuổi teen, nguyên nhân 1 phần cũng vì nổi tiếng quá sớm mà ko có sự can thiệp từ hlv.
  Nói tóm lại 1 cầu thủ trẻ thành siêu sao là quá trình rất nhiều biến động rất khó có thể xác định, tốt nhất là chỉ nên xem kết quả. Nếu cầu thủ hội đủ yếu tố cần thiết thì nó đương nhiên sẽ thành ngôi sao, sợ nó bị thui chột đúng là lo bò trắng răng.
   
  mikien and Luke.Shaw like this.
 3. january_14

  january_14 Tiếu Ngạo Jang Hồ

  Thành bại của Mou, mùa thứ 2 mới nhận định được.

  Còn mùa này tạm gọi là xây dựng nền tảng, chưa đánh giá được đâu.
   
  Luke.Shaw likes this.
 4. ThanhlongTDK

  ThanhlongTDK The Dark Knight

  WTF, cái thông số đó mà cũng tin được.

  Về cái đó thì nó tính bọn từ 20 trở xuống nên Mou mới đứng top vì có mỗi Rashford ra sân nhìu (toàn dí cánh) Còn nếu tính cỡ 95 đổ lui là trẻ thì lại khác.
   
 5. ChuyenZa_Idol

  ChuyenZa_Idol Well-Known Member

  Cái thằng Shaw, Tim đá đc mấy trận đâu cũng đá có vài phút lăn đùng ra chấn thương.

  Vấn đề cốt lõi là lực cả đội chưa đủ nên 90p lúc nào cũng trong tình trạng "ráng" thì rất dễ chấn thương.

  Nhớ mùa gần đây mou vd với Chel. Thằng terry hình như lập kỷ lục đá cả 38 trận thì phải (ai kiểm chứng dùm). Thằng già đó làm đc vì lúc đó chel nó đá chơi chơi cũng lụm cup vì đầu mùa nó tích quá nhiều điểm rồi
   
 6. mlove

  mlove Well-Known Member

  Sir Alex dùng cầu thủ trẻ nhiều chứ ko phải là đếm trên đầu ngón tay. Cho nên MU của Sir hiếm khi nào rơi vào tình trạng kiệt quệ như lúc này. Không phải dùng trẻ là dùng xuyên suốt mùa, trận nào cũng dùng. Mà tùy trận, tùy đấu trường ông tung họ vào. Chẳng hạn có nhiều trận gặp đội yếu sẽ cho 1 hoặc 2 cầu thủ trẻ vào, hoặc là nhiều trận lợi thế lớn, dẫn trước 2, 3 bàn và trận đấu còn 15, 20' thì ông tung họ vào. Hay với cúp FA, League cup, thậm chí là CL ông cũng dùng. Làm như vậy vừa dưỡng sức được cho trụ cột, vừa giúp cầu thủ trẻ làm quen được với áp lực ở PL và duy trì được lực lượng cho nhiều đấu trường. Và khi cần thiết, thiếu người thì có thể tung họ vào dùng ngay được.

  Còn theo kiểu nói của ông bạn là dùng cầu thủ trẻ và biến họ thành ngôi sao. Cái này thì ngoài việc biết cách dùng cầu thủ trẻ còn tùy thuộc vào tố chất, tâm lý và vận may của cầu thủ đó. Cái gì cũng phải có thời cơ của nó.
   
 7. FanMourinho

  FanMourinho Well-Known Member

  Ko ai nói Sir Alex dùng cầu thủ trẻ trên đầu ngón tay, đừng áp đặt chuyện như thế.
  Sao bạn biết FA hay League Cup Mou ko sử dụng cầu thủ trẻ ra đá? Bạn có xem Chelsea mấy năm trước ko, Mou thường cho mấy thằng trẻ ra sân đó thôi, cho nên vấn đề còn nằm ở chất lượng các cầu thủ trẻ nữa.
  Còn 1 vấn đề nữa là từ bao giờ mà nếu ko thường xuyên sử dụng cầu thủ trẻ thì đội bóng sẽ đi đến tình trạng kiệt quệ thế, Mou cầm quân hơn chục năm chắc năm nào cũng kiệt quệ hết rồi.
  Tất nhiên tình trạng hiện tại là có lỗi của Mourinho nhưng ko phải do ko sử dụng cầu thủ trẻ, mà do công tác chuẩn bị từ đầu mùa ko tốt, bắt đầu từ việc đánh giá sai lầm những gì mình đang nắm trong tay.
   
 8. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Bài này vừa sai vừa đúng.

  Đúng là Mou dùng dàn cầu thủ chính của mình quá nhiều và ít dám mạo hiểm với cầu thủ trẻ.

  Sai là đổ lỗi các chấn thương là do Mou. Với level của Mou và đội ngũ trợ lý đầy kinh nghiệm ông có trong tay, không thể nào có chuyện ông vì kết quả bất chấp tất cả. Vì hơn ai hết, ông biết nếu dùng quá tải, trước sau gì cầu thủ cũng chấn thương (nặng) và ông cũng sẽ mất cầu thủ đó trong một thời gian dài.

  Như nhiều anh em đã phân tích. Mou và các cầu thủ trong tay ông không gặp may (vì dính chấn thương) + Mou chưa đánh giá hoàn toàn chính xác thực lực của các cầu thủ ông có trong tay. Phương pháp của Mou luôn là fit một dàn quân sỹ với 2 đội hình, nghĩa 1 vị trí có 2 cầu thủ sẵn sàng thay thế nhau. Kiểu này nếu đánh giá sai vài cầu thủ VÀ KHÔNG DÙNG HỌ thì sự CÂN BẰNG của đội hình sẽ ảnh hưởng ngay. Và đó là hậu quả mà Mou đang phải nhận. United mùa này lúc thì thừa thải cầu thủ đá cánh, lúc thì thừa thải hậu vệ trái, lúc thì thiếu hậu vệ phải,...lúc thì dư, lúc thì thiếu,...không có sự cân bằng và ỔN ĐỊNH thì khó mà yên lòng ra trận.

  Nói túm lại thì đợi mùa thứ 2 sẽ rõ!
   
 9. mlove

  mlove Well-Known Member

  Chủ top đang nói đến chấn thương của những trụ cột, chứ không phải chấn thương nhảm kiểu như Smalling hay Jones. Cày ải liên tục, trên nhiều đấu trường, mật độ dày khủng khiếp mà không hề có một quãng nghỉ hay ít nhất 1, 2 trận nghỉ thì việc các trụ cột chấn thương chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Và khi họ chấn thương không có ai trám vào chỗ của họ, bởi vì dàn dự bị chất lượng thế nào ai cũng biết, cầu thủ trẻ thì đâu có được hlv trưởng chuẩn bị cho những tình huống như vậy. Những vấn đề đó thuộc trách nhiệm của Mou. Và những vấn đề đó đang xảy ra ở mùa này, không phải ở mùa sau, không phải ở thì tương lai.
   
  january_14 likes this.
 10. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Vấn đề là cầu thủ thay thế không đủ chuẩn và niềm tin từ Mou (hay Mou vốn không tin) nên nát.

  Anh thấy Mou NHÌN CHUNG rất fair. Good form thì cho vào Bad form thì dự bị. Vậy nên cốt lõi là ở việc Mou đánh giá sai thực lực các cầu thủ dự bị và không tin/mạnh dạn dùng cầu thủ trẻ chưa được kiểm chứng.

  Hậu quả là giờ Mou đang gặp khó khăn trong giai đoạn quan trọng nhất :wenger:
   
 11. ChuyenZa_Idol

  ChuyenZa_Idol Well-Known Member

  Ibra cũng nghỉ 3 trận vì thẻ đỏ. Rojo gần đây mới đá liên tục, lượt đi toàn lau ghế. Bally cũng đâu phải cày đủ các trận, pog3 thì đúng là con trâu ai nghĩ hắn chấn thương? Trước đây Sir thảnh thơi nên thoải mái tua và ông cũng hiểu rõ United. Nhìn xem Mou có gì cho riêng mình, mới ướt ráo đến, toàn là người chế độ cũ, top 4 còn chưa vào đc thì có time để thử nghiệm ko? Trong khi ông còn chưa thực sự hiểu hết ông có gì trong tay thì ông có mạo hiểm ko? Trách thì trách mou quá đen với rất nhiều trận bị gỡ huề cuối trận.
  Giả sử chỉ 2 hay thậm chí 1 trận hên tí thôi giờ này đang trễm trên top3 rồi.

  United ngay từ đầu mà trễm trong top 4 thì giờ chấn thương chắc chắn bớt. Áp lực, căng thẳng rất dễ mang tới chấn thương.
   
 12. khang193c1vbq

  khang193c1vbq New Member

  Không có người để thay, thiếu hụt lực lượng dẫn đến kiệt sức và chấn thương thôi.