Tin mới

Juan Mata: Tôi không phải là cầu thủ chạy cánh

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by Kaa14, 18 September 2015.

 1. Kaa14

  Kaa14 Active Member

  Juan Mata has declared he is “not a winger”, but the attacking midfielder has said he is enjoying life at Manchester United.
  Juan Mata tuyên bố rằng anh không phải là một cầu thủ chạy cánh, nhưng tiền vệ tấn công cho biết anh đang hạnh phúc với cuộc sống ở Manchester United.

  [​IMG]

  The former Chelsea man, who has started every Premier League game this term, has played out wide and as a No. 10 so far this season.
  Cựu cầu thủ Chelsea, người đã ra sân ở tất cả các trận đấu trong Premier League mùa này, cho đến nay đã chơi rộng hơn vị trí của một số 10.

  The 27-year-old has also seen his place come under more threat this season after the summer arrivals of Memphis Depay and Anthony Martial, but Mata has welcomed the increased competition at Old Trafford.
  Tiền vệ 27 tuổi nhận thức được sự đe dọa đối với vị trí của mình trước những sự cập bến vào mùa hè của Memphis Depay và Anthony Martial nhưng anh cũng đã sẵn sàng đón nhận sự cạnh tranh đang ngày một tăng thêm ở Old Trafford.

  Mata has also admitted he would prefer to be settled in one position, but despite that, he is happy to be used where Louis van Gaal sees it best and believes his utility status has aided his development.
  Mata thừa nhận anh muốn được chơi cố định ở một vị trí. Mặc dù vậy, anh cũng sẵn sàng chơi ở vị trí mà Louis van Gaal cho rằng phù hợp và tin rằng nó sẽ giúp ích cho sự phát triển của anh.

  “It is tough but I think every player needs that competition to grow as a player,” Mata told United Review.
  “Nó rất khó khăn nhưng tôi nghĩ mọi cầu thủ đều cần cạnh tranh để phát triển,” Mata nói với United Review
  “You must not fall asleep and take your position for granted. The competition helps us a lot.
  “Bạn không được mơ ngủ và chấp nhận vị trí của mình. Sự cạnh tranh đem lại rất nhiều lợi ích.
  “Obviously I am not a winger. If you imagine an old-school winger who is trying to play one-against-one and to cross the ball.
  “Tất nhiên tôi không phải là một cầu thủ chạy cánh nếu như bạn tưởng tượng một tiền vệ cánh truyền thống cố gắng chơi một chọi một và chuyền bóng.

  “I try to find my spaces from the right and cut inside and in behind, and try to assist my team-mates. I really enjoy it there. I think it’s very important for us to create little triangles on the wings with myself and Matteo [Darmian] and then with the midfield.
  “Tôi cố gắng tìm khoảng trống từ cánh phải và đưa bóng vào trong, cố gắng hỗ trợ đồng đội. Tôi tận hưởng điều đó. Theo tôi nó rất quan trọng để tạo ra những tam giác nhỏ ở các cánh giữa tôi, Matteo (Darmian) và trung tuyến.

  “That’s what the manager wants and we can play inside and outside. It’s good for us to be able to create chances for the striker.
  “Đó là điều nhà quản lý muốn và chúng tôi có thể chơi toàn diện và tạo ra những cơ hội cho hàng tiền đạo.

  “It helps (to play in one position). You get more used to the players, you get more used to the movement of your team-mates, but I also think it’s good for me and any player to be able to play in different positions, not just on the right or left or as a no.10.
  “Chơi ở một vị trí rất có ích. Bạn quen thuộc với đồng đội và sự di chuyển của họ. Nhưng tôi cũng nghĩ sẽ tốt cho tôi hay bất kì cầu thủ nào khi chơi ở nhiều vị trí khác nhau, không chỉ là trái hay phải hay như một số 10.

  “I have played in those positions a lot in my career but I think I can play in every position offensively in the team and I think that’s good for me to grow as a player.”

  “Tôi đã chơi ở những vị trí đó rất nhiều lần trong sự nghiệp của mình. Nhưng tôi nghĩ tôi có thể chơi xông xáo ở bất cứ vị trí nào trong đội hình và điều đó tốt cho sự phát triển của tôi dưới cương vị một cầu thủ.”

  Kaa (Theo TEAMTalk)​
   
  3 people like this.
 2. Alfonso Perez

  Alfonso Perez Well-Known Member

  Anh không phải là cầu thủ chạy cánh, nhưng cứ chạy cánh như thế này thì ai cũng muốn anh luôn ở đội hình xuất phát cùng Herrera. Nhìn 2 anh di chuyển và đập nhả thật là một lạc thú :D