Tin mới

Fan Mu Đừng Buồn - Van Gaal Đã Làm Hết Sức

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by bachptit, 27 December 2015.

 1. bachptit

  bachptit Active Member

  Nỗi thất vọng cùng cực là thứ đang ngự trị trong tâm trí của những Fan lâu năm.
  Điều đó dễ hiểu, vì kết quả của Mu gần đây không có gì là đáng tự hào.
  Phải nói rằng gần 3 năm nay, kể từ khi Sir Alex ra đi , chúng ta chẳng mấy khi có được những phút giây sung sướng tới tột độ với trái bóng tròn.

  [​IMG]


  Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ các cầu thủ chưa được đặt đúng vị trí của mình, không được tự do phát triển khả năng thiên bẩm của họ, bị kìm hãm tài năng và phải chịu Bó theo một khuôn khổ nhất định.

  Van Gaal cũng vậy , ông không nhào nặn Mu thành một thứ mềm mại, mà ông Hàn họ thành một thứ khuôn khổ, theo cách nghĩ của ông.
  Tạo ra một Mu khô cứng và nhờ đó mà giết chết đi sự sáng tạo.

  Nếu có ai đó từng xem Barca thi đấu, thì điều này chính là sự khác biệt với lối đá của Mu
  Họ luôn tìm cách đẩy bóng về phía trước, các cầu thủ luôn tìm thấy nhau và sẵn sàng phối hợp 1-2 . Mu thì sau? Không hề có, khi 1 cầu thủ cầm bóng, luôn tìm cách chuyền bóng tới chỗ thoáng nhất và ít cạnh tranh nhất, nơi đó thường là giữa sân hoặc là chuyền luẩn quẩn trước cửa khung thành, và khi 1 cầu thủ có bóng quyết định đi bóng, các cầu thủ khác đứng trơ mắt ra nhìn điều gì xảy ra tiếp theo, không hề có 1 sự hỗ trợ 1-2 hay tam giác, mà chỉ đơn giản là cầu may.

  Điều này là điều tối trong chiến thuật của Van Gaal , nó cũng lý giải vì sao mà các cầu thủ luôn có xu hướng chuyền về, kể cả khi có cơ hội phản công, họ cũng không tìm thấy được sự liên lạc với nhau trong những bước chạy, thay vào đó lại tìm cách chuyền về để chắc chắn.

  Nếu Bạn không tin, thì đây là một minh chứng, ở phía sau rộng mênh mông, và có thêm 1 Depay đang di chuyển vậy mà Fellaini lại vẫn chọn quyết định khó khăn hơn là chuyền về

  [​IMG][/URL]
  [​IMG][/URL]

  Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy sự THỐI CHÍ đã ăn sâu vào trong não của mỗi cầu thủ rồi, đó là kết quả của một sự bảo thủ, mợ sự sợ hãi mà Van Gaal truyền tải lên mỗi cầu thủ.

  Tất cả đơn giản vì họ đã mất đi lòng kiêu hãnh, hay thậm chí là không có lòng kiêu hãnh để mất, dẫn tới những pha xử lý HÈN NHÁT, CẦU TOÀN.

  Nhưng dẫu sao chúng ta cũng phải hiểu và thông cảm một điều rằng Van Gaal đã làm hết sức, ông đã cố gắng làm mọi thứ để tốt cho Mu, ông chính là người lôi được Mu lên cao hơn một chút so với thời của Moyes.
  Vấn đề duy nhất là bộ não của ông đã không còn bắt kịp với một môi trường khác lạ, một môi trường quá nhanh như NHA, khi mà chỉ cần giữ bóng trong chân 1/5 giây là có cầu thủ khác phi lại tranh bóng rồi.
  Triết lý của Van Gaal là cầm bóng và áp đặt lối chơi lên đối phương, nó sẽ rất hiệu quả nếu như chơi ở trong 1 môi trường không thiên về thể lực, nhưng nó đã là thất bại vì chơi ở môi trường giàu tính cạnh tranh.

  [​IMG]

  Ngày Van Gaal rời Mu sắp tới, chúng ta hãy vỗ tay để chào ông ấy ra đi, bởi đơn giản ông ấy chính là người đau đầu nhất, nghĩ nhiều nhất và làm nhiều nhất để mong có được một Mu tốt đẹp.
  Điều này không xảy ra, ông ấy đã lo sợ, hoang mang, muốn khóc, thật tội nghiệp, vì ông muốn khép lại nghiệp huấn luyện của mình một cách lộng lẫy, nhưng bất thành.

  Hãy vỗ tay cảm ơn ông vì những gì ông đã cố gắng làm, cố gắng thay đổi.
  Xét về một khía cạnh nào đó, thì Mu đã đúng khi chọn Van Gaal cho tới thời điểm này.
  bởi sau khi bị Moyes biến Mu thành đội bình thường thì ít nhất Van Gaal cũng đã kéo Mu lên thành 1 đội bóng trung bình cộng.

  [​IMG]

  Điều này là rất có ý nghĩa, bởi viễn cảnh chia tay Sir Alex không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ, thứ triết lý đã là bản sắc , đã ăn sâu vào trong não của mỗi cầu thủ không dễ gì thay đổi..

  Xét cho cùng đây cũng là quy luật phát triển của tự nhiên, chúng ta nên chấp nhận nó, bởi không có gì là mãi mãi và trường tồn, cuộc sống cũng như bóng đá, có lúc thăng lúc trầm, chúng ta phải chấp nhận nó, và luôn sống với tình yêu cùng với niềm tin của mình.

  [​IMG]

  Và tới đây Giggs sẽ lên thay, đó là điều chắc chắn, chúng ta hãy cùng chờ và ủng hộ Giggs, cỗ vũ hết mình với hy vọng hào quang của ngày hôm qua sẽ trở lại!
   
  Last edited by a moderator: 27 December 2015
 2. Alexferguxoan

  Alexferguxoan Member

  Với một người xem và yêu MU đá gần 20 năm như mình thì thực sự mùa bóng này khiến mình còn thất vọng hơn mùa đầu tiên sau khi Sir Alex nghỉ hưu. Đầu mùa với những sự đầu tư đã làm mình cảm giác năm nay đội bóng sẽ làm được một điều gì đó từ NHA cho tới UCL. LvG là một nhà cầm quân lão làng - đó là điều không thể phủ nhận và triết lý của ông thực sự đáng chờ đợi. Nhưng thực tế thì NHA nói chung và MU nói riêng có lẽ k hợp với triết lý của ông. Năm nay các cầu thủ đã có ít những đường chuyền đột biến táo bạo hơn thực sự thì các cầu thủ cầu toàn hơn-một sự mất tự tin. Một điểm trừ của LvG nữa là ông đã không thể đưa được sự tự tin đến cho các cầu thủ. Tài năng và tâm huyết của Van Gaal là điều chúng ta có thể cảm nhận được nhưng có lẽ ông không hợp với đội bóng và khả năng chia tay là khó tránh khỏi. Và điều quan trọng vs chúng ta là lựa chọn một HLV có khả năng vực dậy đội bóng tại thời điểm này và có một triết lý một phong cách phù hợp với đội bóng. rất hy vọng lứa 92 sẽ vực dậy đội bóng nhưng cũng có thể các anh cần kinh nghiệm. Cám ơn ông Van Gaal và đợi một chiến lược gia phù hợp sẽ tới !
   
 3. Luke.Shaw

  Luke.Shaw True Red Devil Staff Member

  Mỗi lần thấy mấy bài viết về United với title kiểu như: Mu, mu là thấy nản, không thèm đọc dù nội dung có kiệt xuất cỡ nào.

  Nếu đã là fan thì làm ơn nghiên cứu kỹ về cách gọi và viết tên đội bóng của mình giùm cái.

  Thật là hết sức khó chịu!
   
 4. Faniefique

  Faniefique 09.06

  Câu này không sai, nhưng cần phải giải thích rõ thì nó mới đúng hoàn toàn.

  Thời Moyes so với thời van Gaal, tầm vóc và tiếng tăm của Man United khác nhau là ở những ngôi sao.

  Đội bóng là Moyes là 1 đống tro tàn và ông phải sử dụng đống tro tàn cũ kỹ đó cho công việc của mình. Với van Gaal, đội bóng đã được tu sửa và nâng cấp rõ rệt bằng những ngôi sao. Khoan biết bạn đá đấm ra sao, chỉ cần bạn có những cầu thủ lớn, đẳng cấp, đối phương buộc phải dè chừng, nể trọng và nhìn bạn với ánh mắt rất khác rồi.

  Với tôi, thậm chí đội bóng của van Gaal còn khiến tiếng tăm của MU vụn bại hơn. Ông đã làm cho đội bóng với những ngôi sao trở nên tầm thường. AFC Bournemouth, Norwich, Stoke, có ai dám nghĩ rằng chúng ta sẽ thua những đội bóng đó và thua một cách liên tiếp không ?
   
 5. ElricXprince

  ElricXprince Amaterasu

  Đồng quan điểm , đc mấy cha BLV toàn mờ u vs man u nữa nghe rõ ghét
   
 6. IamRed

  IamRed Well-Known Member

  Cậu định thể hiện cái gì ở đây?
  Viết đúgn tên à, xin lỗi, không phải ai cũng rảnh để mà tìm hiểu cặn kẽ tất cả
  Rất ghét những thành phần bắt lỗi ntn
   
 7. ThanhlongTDK

  ThanhlongTDK The Dark Knight

  Có threm dấu chấm vào giữa M với U thôi mà cũng thời gian à.
  Anh Shaw nói đúng rồi còn gì. Viết Man Utd hay chi ít là M.U nhìn nó dễ chịu hơn là Mu. Đó là chưa kể chữ Mu còn mang nghĩa xấu nữa

  Tên cầu thủ mà k viết hoa nhìn cũng thấy sao sao ấy.

  Chỉ là 1 lời góp ý để bài viết của các thím dễ nhìn hơn mà cũng chửi
   
 8. ruabe

  ruabe Well-Known Member

  Ý của bạn trên ko phải là ko có thời gian gõ chữ mà là ko tìm hiểu được cách viết như thế nào là đúng quy chuẩn ấy mà...
   
 9. IamRed

  IamRed Well-Known Member

  Đúng là ý mình rồi
  Cái kiểu chau chuốt vãi ra ý, lại còn đi bắt bẻ là nhìn thấy viết đã không muốn đọc :sac::sac::sac:
  Chả hiểu thể hiện cái gì ở đây
  Nói thật FAN cũng nhiều thể loại FAN, có người họ chỉ xem MU đá vào cuối tuần coi như niềm vui trong cuộc sống và đam mê thôi, thời gian còn lại họ 18/24 tiếng học tập lao động hoặc có thú vui khác
  Cậu Shaw kia cứ làm như ai cũng rảnh rỗi ngồi mạng mà tìm với chả hiểu như cậu ấy vậy =))
   
 10. manchester_v0d0i_

  manchester_v0d0i_ Well-Known Member

  xem 1 trận bóng của đội mình yêu thích mà thấy đau lòng .Đồng đội chuyền đúng chuyền chuẩn thì ít còn chuyền khó chuyền hỏng thì nhiều (không biết có phải do mặt sân trơn không nữa). Các cầu thủ không có sự gắn kết các đường tấn công gần như bị bắt bài gần hết. Vấn đề chắc không phải do chiến thuật mà là do không hiểu ý nhau là chính
   
 11. Bạn góp ý ko sai. Nhưng cách bạn góp ý ko khiến người ta muốn nghe theo mà thay vào đó khiến người ta cảm thấy khó chịu
   
 12. Knight

  Knight Thu vàng lá bay

  Với tui thì viết thế nào cũng dc. Mu, ManU, United...chả quan trọng miễn sao nhìn vào phân biệt dc đó là đang nói đến ManchesterUnited chứ ko phải là Man City là dc

  Ps: Trước đây cũng thường viết và gọi Mu nhưng từ khi tham gia diễn đàn thì đỡ hơn tý, viết và gọi thành MU :sac::sac::sac:
   
 13. **Tan**

  **Tan** SuperMan_Utd

  Ở VN thì thoải mái. Nói chuyện với bọn fan Tây thì kiêng cái từ ManU.
   
 14. Mal'akh

  Mal'akh † Dark Soul †

  Thật, ko hiểu sao fan Man Utd mà đến cái tên còn ko thèm viết cho đúng. Ít nhất cũng MU hay United hay Man Utd chứ cứ "mu" hoặc "Mu" là nhìn mất hết cảm tình.
   
 15. 11U

  11U Well-Known Member

  đá hay người ta khác gọi Manchester United, đá như này bị gọi là mu cũng chả thể bào chữa :sac: trước đá như Man , giờ đá như mu hoa hậu hoàn vũ :| có gì sai
  ;)))
   
 16. Mal'akh

  Mal'akh † Dark Soul †

  Bắt lỗi đúng chứ còn gì nữa. Không phải tự nhiên mà người ta thường viết hoa tên riêng. Vì viết hoa thể hiện sự tôn trọng, và cũng để phân biệt với những cái khác.
   
 17. Sir_Thanh_Trung

  Sir_Thanh_Trung Welcome to Ha Noi

  Mình nghĩ là lối đá của LVG có lẽ đã bị bắt bài, ngoài ra về nhân sự MU tuy có sự trở lại của trụ cột nhưng đạt phong độ không cao nên mới có lối chơi tệ hại đến vậy. :|
   
 18. SuperRooNey091

  SuperRooNey091 Well-Known Member

  Ông này có phải cuongtrangvip bên RED ko hay là anh em cùng mẹ khác ông nội thế ? :v

  Đội bóng của Moyes là đống tro tàn mới vãi chứ, đương kim vô địch mà là đống tro tàn à ?

  Nói chung VG với Moyes kém như nhau thôi
   
 19. bachptit

  bachptit Active Member

  tuyệt vời, rất đúng tâm lý của mình :)
  công việc của mình cũng khá bận rộn, niềm vui duy nhất của mình là mỗi cuối tuần ngồi coi Mu thi đấu :)
  chẳng cần biết cuối tuần quan trọng ra sao với người yêu, nhưng khi có Mu thi đấu vào cuối tuần , trùng với giờ đi chơi, là mình gác lại tất cả để ngồi xem :)
  bao nhiêu năm rồi không nhớ nổi, nhưng chỉ nhớ yêu Mu cũng khoảng hơn 10 năm rồi