Tin mới

Đừng quan tâm đến City, hãy tập trung vào chính mình

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by olelegend, 23 March 2012.

 1. olelegend

  olelegend Well-Known Member

  Adam Marshall feels nobody at United should be concerned by City's comeback...

  Theo quan điểm của mình Adam Marshall cho rằng United không nên quá quan tâm đến chiến thắng của City…

  The battle for the championship is exciting enough without the hype. When we reach this stage of the season, every goal is inflated into a 'twist'. Rival teams can 'blow the race wide open' and the challengers end up 'handing the title' to the eventual victors.

  Cuộc chiến đến ngôi vô địch đang vô cùng hấp dẫn mà không hề có bất cứ một sự cường điệu nào. Mỗi bàn thắng ghi được trong giai đoạn căng thẳng này đều được Những đội trong nhóm cạnh tranh cho chức vô địch có thể làm cho cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn và vinh quang sẽ dành cho đội bóng nào xứng đáng nhất.

  It's almost as though United and Manchester City are expected to win every one of the remaining games at a canter, incident-free. If football was that predictable, nobody would watch it.
  Sẽ gần như là điều không thể khi mà cả United lẫn City đều muốn giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu còn lại. Nếu mọi người có thể dự đoán được kết quả thì họ sẽ chẳng bao giờ muốn xem bóng đá nữa.

  Becoming armchair fans for the day and cheering other teams in opposition to major competitors is often a joyless task. Inevitably, the side in question is not as good as United and the players disappoint you with their performances. Some will bring up the 'what ifs' - Michael Essien's concession of the penalty, would John Terry have allowed Samir Nasri to run through unhindered to grab the winner, why didn't Didier Drogba or Daniel Sturridge start instead of Fernando Torres?

  Trở thành một “fan phong trào” đi cổ vũ cho đội khác vì chức vô địch của United là một việc làm vô nghĩa. Và không thể tránh khỏi việc có những câu hỏi được đặt ra khi mà các cầu thủ đội bạn làm thất vọng United với màn trình diễn của họ. Một số người sẽ đặt ra những câu hỏi ở dạng “nếu-thì” như: Mọi chuyện sẽ như thế nào nếu Michael Essien nhường quyền thực hiện penalty, liệu Chelsea có thua không nếu John Terry kèm được Samir Nasri và không để anh ta ghi bàn thắng quyết định, và tại sao Fernando Torres lại được đá chính mà không phải là Didier Drogba hay Danile Sturridge?

  It's all pretty pointless in the overall scheme of things. The situation is that, if United win all our games, we will retain the title. If City, who have still got a 100 percent record at the Etihad Stadium, do likewise, it is the blue half of Manchester that will be celebrating come May.

  Tóm lại đó là một việc khá vô nghĩa. Nếu United giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu thì chúng ta có thể bảo vệ được chức vô địch. Còn đối với City, đội hiện tại đang có thành tích bất bại trên Etihad, nếu họ làm được điều tương tự thì họ chính là đội sẽ ăn mừng vào tháng Năm tới đây.

  Although it's an obvious cliche, all the Reds can do is concentrate on our own fixtures. Sir Alex has been in this position so many times before that he knows how to last the distance. Nobody at Carrington will be fretting that City overturned Chelsea's lead to close the gap to a point. There is no question, despite what some of the press might think, that it was a pivotal moment in the title chase.

  Mặc dù đó là một sự so sánh có phần dập khuôn nhưng tất cả những gì Quỷ đỏ phải làm là tập trung vào tất cả các trận đấu còn lại của mình. Sir Alex đã nhiều lần đối mặt với tình huống tương tự như thế này trước đây và ông biết phải làm thế nào để gia tăng khoảng cách. Không một ai ở Carrington sẽ phải lo lắng về việc City lội ngược dòng giành chiến thắng trước Chelsea đẻ thu hẹp khoảng cách xuống còn một điểm. Sẽ chẳng có gì đáng nói nữa tuy nhiên báo chí có thể sẽ nghĩ rằng đó là điểm mấu chốt trong cuộc đua đến chức vô địch.

  If City win at Stoke, which should be no simple task, then there will be no panic at United. Victory against Fulham on Monday will still keep the Reds in the driving seat. And I hope, if success is achieved against the Cottagers, the Old Trafford supporters celebrate just as wildly as those at the Etihad on Wednesday. This is the time to be vocal - can you remember Liverpool fans endlessly chanting about how they were going to win the league after a late Yossi Benayoun goal at Craven Cottage in 2009? Belief is one thing but we can back it up with added conviction.

  Nếu City giành chiến thắng trong trận đấu với Stoke tới đây, điều đó có nghĩa là sẽ khiến cho nhiệm vụ của United không hề đơn giản chút nào, tuy nhiên các cầu thủ United sẽ không vì thế mà tỏ ra sợ hãi. Chiến thắng trước Fulham vào thứ Hai tới sẽ giúp cho United tiếp tục đứng đầu BXH. Và tôi hi vọng rằng nếu giành chiến thắng trước Fulham, các CĐV United sẽ ăn mừng như những CĐV City tại Etihad vào thứ Tư vừa rồi. Giờ là lúc để lên tiếng - các bạn có nhớ các fan của Liverpool đã vui sướng đến thế nào khi Yossi Benayoun ghi một bàn thắng muộn tại Craven Cottage và họ đã nghĩ rằng Liverpool sẽ vô địch vào năm 2009? Niềm tin là rất quan trọng nhưng chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa để củng cố thêm niềm tin đó.

  Teams going for the title are there to be shot at and this is what makes all the matches in the run-in potentially hazardous. It's the essence of competition, and perhaps human nature, to want to deny others success. United have found that to our cost in the past, most notably on a couple of occasions at West Ham, as Gary Neville alluded to again this week.

  Những đội bóng có khả năng cạnh tranh chức vô địch đang rất nỗ lực và khiến cho tất cả những trận đấu đều trở nên căng thẳng. Đó là tính chất của một giải đấu, và có thể bản năng của một con người là luôn muốn phủ nhận thành công của những người khác. United đã nhận ra được điều đó trong quá khứ, đặc biệt là trong hai cuộc đối đầu với West Ham và Gary Neville đã lại nhắc đến điều đó tuần này.

  In my far-from-illustrious playing days, my University team needed to win our final match by an eight-goal margin to win the title. The opposition, safely ensconsed in mid-table, fell six behind and then started time-wasting. After finally snatching a seventh goal, we conceded on the break when pushing in desperation for the all-important eighth and they celebrated like they had won a cup final.

  Trong những năm tháng chơi bóng ở cấp độ nghiệp dư của mình, đội bóng của trường đại học của tôi cần phải giành chiến thắng với cách biệt tám bàn mới có thể giành được chức vô địch.

  That is football in a nutshell. It's probable that no team will give United or City an easy ride in these final nine games. The Reds are used to such matters while City have only began to realise this in the past season or so. Perhaps nobody need remind the Blues of this phenomenon because, in 1938, they became the only champions of England ever to be relegated in the following campaign, but the opposition will inevitably up their game against the big spenders.

  Tóm lại đó là bóng đá. Chắc chắn rằng chín trận đấu còn lại của United và City sẽ vô cùng khó khăn. Trong khi Quỷ đỏ đã từng nhiều lần đối mặt với những khó khăn kiểu này thì City mới chỉ trải niệm điều đó vào mùa giải năm ngoái. Có thể không ai còn nhớ tới Chelsea vì họ đã là nhà vô địch duy nhất của nước Anh bị xuống hạng ngay sau mùa giải tiếp theo vào năm 1983, tuy nhiên các đối thủ cạnh tranh sẽ không thể tránh khỏi việc phải thi đấu với những đội bóng nhiều tiền.

  When the sun starts peeking through and spring arrives, there is an added sense of anticipation and excitement that comes with supporting United. Perhaps it's remembering all the glorious moments that have occurred at this time of year but there is little doubt we all enjoy, even relish, the run-in. We have become battle-hardened like no other set of fans in the country.
  .
  I had the genuine honour of speaking to Sir Alex on Tuesday and his only potential concern was the blank week ahead of the next fixture. He told me: "It's the first time in quite a while that we've got a break and it can be useful but the only problem is you want the momentum of playing all the time and worry about stopping that momentum."

  Tôi đã có một buổi nói chuyện chính thức với Sir Alex vào thứ Ba và hiện sự quan tâm duy nhất của ông vào lúc này là một tuần không phải thi đấu sắp tới. Ông ấy đã nói với tôi rằng: “ Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một tuần nghỉ ngơi và nó sẽ rất tốt nhưng có một vấn đề duy nhất là bạn luôn muốn duy trì đà hưng phấn mọi lúc mọi nơi và luôn lo lắng về việc nó sẽ dừng lại.”

  So there's no fixation or worry as to how City are handling the pressure and feeling any frustration at how their results turn out. It's simply all about itching to get the next game played, focusing on our own performance and clearing each hurdle as it comes. As I've already mentioned, it's an obvious cliche but it's the truth and something that has served United extremely well over the years.

  Vì vậy sẽ không có bất cứ một dấu hiệu nào của sự ngưng lại hay lo lắng về việc làm thế nào mà City đang chịu được áp lực và chúng ta đang thất vọng khi họ có được kết quả trái với ý muốn của chúng ta. Đơn giản là mong muốn chiến thắng trong trận đấu tiếp theo, tập trung vào việc thi đấu của chúng ta và vượt qua mọi khó khăn trên con đường đến chức vô địch. Như tôi đã đề cập ở trên, rõ ràng đó là một câu nói mang tính sao rỗng nhưng nó là một sự thật và là một cái gì đó đã giúp ích cho United trong nhiều năm qua.

  Most of all, enjoy every moment of this latest title challenge. Cheer the Reds on and celebrate every goal in the knowledge that it could move us closer to a 20th championship, something that was frankly beyond my wildest dreams when Sir Alex took charge. Don't concern yourself with how City are doing and slate their opponents if they fall short. Save all your energy for the matches that really matter - those featuring the champions.

  Hầu hết tất cả mọi người đều tận hưởng từng giây phút trong giai đoạn cuối của cuộc đua đến chức vô địch. Cổ vũ cho United và ăn mừng tất cả các bàn thắng và hiểu rằng chúng sẽ giúp cho chúng ta đến gần hơn với chức vô địch lần thứ 20, thực sự mà nói điều đó còn hơn cả một giấc mơ điên rồ nhất của tôi khi Sir Alex lên nắm quyền. Đừng quan tâm làm thế nào mà City đang đánh bại tất cả các đối thủ nếu họ có thể. Điều quan trọng là bạn phải giữ sức cho các trận đấu và đó là đặc điểm làm nên những nhà vô địch.

  Special humpback (theo ManUtd.com)

  Checker nhớ dịch giúp em những câu bôi đen nhé.