Tin mới

De Gea Chưa Thể Bằng Van Der Sar !

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by bachptit, 15 January 2016.

 1. bachptit

  bachptit Active Member

  Không thể phủ nhận rằng De Gea là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, với những pha phản xạ nhanh như điện.
  Nhưng nếu nhìn nhận một cách thẳng thắn thì so sánh với tài của Van Der Sar thì De Gea vẫn kém tài so với bậc tiền bối.
  Hãy cùng nhau phân tích về điểm hơn thua.

  Ai cũng biết rằng De Gea đang là niềm hy vọng số 1 trong vòng cấm của quỷ đó, với những pha bay người và phản xạ không thể tin được, nhưng vẫn còn đâu đó những hạn sạn trong những quả sút xa.

  Vấn đề nằm ở khả năng rướn người, có lẽ De Gea vẫn còn phải học tập dài dài, để có những pha rướn người xuất sắc như Van Der Sar,
  Ở những pha bóng chìm, hay là là mặt đất, thì chúng ta đều hồi ức được những pha cứu thua suất thần như thế nào của Van Der Sar, rất khó để đánh bại được Van Der Sar nếu như những pha bóng đó là không thể cản phá. Không thể phủ nhận rằng, trước mặt Van Der Sar là hai trung vệ thép, còn De Gea thì lại là bức tường chưa hoàn thành. Nhưng hãy chỉ đánh giá về góc độ chuyên môn, thì De Gea có những pha cứu bóng bằng chân cực kỳ lợi hại, vậy khi bóng đi vào góc khung thành thì thế nào? Rất ít khi anh cản phá được, vấn đề nằm ở chỗ là khả năng Rướn người của De Gea chưa thể hoàn hảo bằng Van Der Sar.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Khi xem Van Der Sar cản phá, chúng ta luôn lầm tưởng rằng , tay anh ấy dài hơn người bình thường, còn De Gea thì không tạo ra được sự tưởng tượng ấy.

  Có một nét rất đặc trưng, là khi các tiền đạo đối mặt với Van Der Sar và De Gea cũng rất khác, kể cả những tiền đạo đẳng cấp đều rất sợ hãi và e dè khi đối mặt với Van Der Sar, không biết có phải vì anh quá xuất sắc nên khiến tiền đạo bạt vía hay không?

  Còn Der Gea thì chỉ phát huy được tố chất khi đối mặt với những tiền đạo không thực sự có tiếng tăm, còn gặp những tiền đạo đẳng cấp như Agüero thì anh thường xuyên bị " Làm Nhục"
  Anh chịu thất bại quá dễ dàng, và gần như không có phương án hay niềm tin để cữu vãn.

  Ở những pha cản phá 11m thì rõ ràng De Gea không thể so sánh bằng Van Der Sar, để ý rằng khi các tiền đạo đứng trước Van Der Sar với những quả 11m thì hầu như tất cả các Fan quỷ đỏ đều tin rằng Van Der sar sẽ đẩy được, còn riêng với De Gea thì chỉ hy vọng!!

  đó là những nét rất khác biệt, giữa 2 con người này. Cả Van Der Sar và De Gea đều sử dụng chân rất tốt, và có những pha bóng phát động tấn công hiệu quả, riêng về điểm này thôi thì có thể De Gea sánh kịp với Van Der Sar.

  Nhìn ra thế giới bây giờ, nhìn những Neuer hay Thibaut Courtois thì chúng ta đều thấy rằng, cả 2 thủ thành này đều có những pha rướn người hơn hẳn De Gea
  Sẽ rất là ngán ngẩm nếu phải đối diện với Neuer trong một ngày lên đồng.

  Neuer được coi là thủ môn xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại của bóng đá thế giới, trong con người thủ môn này hội tụ đầy đủ các tố chất và kỹ năng của những thủ môn huyền thoại, bao gồm phản xạ, sử dụng chân và sức rướn.

  Nếu công bằng đánh giá thì De Gea sẽ còn cần phải cố gắng rất nhiều nếu muốn vươn tới ngang đẳng cấp cùng Neuer, mặc dù ai cũng biết De Gea là một thủ môn hiếm gặp.

  Chỉ tính riêng trong mùa giải năm nay, De Gea không hay bằng De Gea của mùa trước, với những pha nhận bàn thua dễ dàng hơn, phát động tấn công không còn lợi hại, chỉ đơn giản là những quả phát bóng lên giữa sân.

  Nhưng từng đó không thể phủ nhận được những đóng góp to lớn của anh, chúng ta cũng hãy hy vọng rằng một ngày nào đó anh sẽ vươn tới tầm của Van Der Sar hoặc thậm chí là vượt qua, thì khi đó có thể anh sẽ trở thành thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

  Muốn có được điều này, có lẽ anh cần phải tập luyện rất chăm chỉ để có thể rướn người được xa hơn, thì lúc này các kỹ năng của một thủ môn xuất sắc mới được trọn vẹn.
   
 2. Gona

  Gona Lucky or Bad

  De Gea kém VDS vóc dáng, lẫn khả năng ra vào chóng bóng bổng.
   
 3. Heisenberg

  Heisenberg Say my name

  Chuẩn, mình fan Mu nên đánh giá cao Gea chứ thấy Gea cứ non non sao ấy. Nhớ Van der sar vãj.
   
 4. Mal'akh

  Mal'akh † Dark Soul †

  Cái kém nhất của De Gea ko phải là bóng bổng, 1 vs 1 hay sức rướn...mà là khả năng chỉ huy hàng thủ.
   
 5. Gona

  Gona Lucky or Bad

  Không bóng bổng vậy thì mấy quả đối phương tạt vô hay phạt góc có lần nào him dám chụp đâu toàn đấm ra không, VDS ngày xưa mấy quả như thế là bay ra túm gọn hạn chế sự tấn công từ đối phương nếu bóng dội ra hay làm giảm sức ép tức thì. Giờ xem mấy quả phạt góc tim đập loạn cả lên.
   
 6. hoangviet_2811

  hoangviet_2811 Well-Known Member

  Bài viết quá vớ vẩn. Cái gì mà De Gea bị các tiền đạo như Aguero làm nhục. De Gea với VDS đều xuất sắc mỗi người đều có những điểm mạnh yếu của riêng mình. VDS mà bắt bóng sệt giỏi ah? Những thủ môn cao to chả có ai là dễ dàng khi phải đối mặt với bóng sệt cả. De Gea ăn đứt VDS ở khoản phản xạ với cứu thua xuất thần nhưng lại không bằng ở khoản bóng bổng và đặc biệt là chỉ huy hàng thủ.
  Còn về sút pen, xin lỗi chứ trước khi giúp M.U giành C1 năm 2008, bắt pen chính là một trong những điểm yếu nhất của VDS nhé, Hà Lan thua biết bao trận vì pen ở các giải đấu lớn cũng toàn VDS bắt chính, cái gì mà tiền đạo nhìn vào thì sợ.
   
 7. raymandluanMU1990

  raymandluanMU1990 Messenger of Devil

  Nếu nói De Gea phản xạ nhanh hơn Vandersar cũng hơi khó kiểm chứng vì thời điểm VDS đến MU anh cũng đã có tuổi rồi, phản xạ ko còn được như lúc trẻ nên chủ yếu dùng kinh nghiệm thi đấu là chính ( tất nhiên phản xạ cũng còn hơn nhiều thủ môn khác). Thời điểm VDS còn bắt cho Ajax hay Juve thì công nghệ truyền hình ko được như bây giờ nên ko được chiêm ngưỡng nhiều những pha bay lượn của VDS

  De Gea thì quả thật phản xạ rất nhanh nhiều trái cứu thua rất ấn tượng nhưng vẫn còn thiếu nhiều thứ và phải nổ lực thêm nữa để vươn lên tầm của VDS. Ngay cả Neuer bây giờ mình cũng đánh giá kém hơn những VDS, Buffon, Kahn... trước kia
   
 8. HuyKhang1311

  HuyKhang1311 Edge of Glory™

  [YOUTUBE]ILS9k-k5t2Y[/YOUTUBE]

  cả 2 đều xuất sắc nhưng VDS vẫn hơn Degea. nếu Degea gắn bó với MU thì hoàn toàn có thể dc như thế
   
 9. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Vãi cả bắt Pen cũng làm cầu thủ thấy sợ :lol:
   
 10. Gona

  Gona Lucky or Bad

  Già vẫn bắt tốt chán. :D

  [YOUTUBE]z07nk8k4zLY[/YOUTUBE]
   
 11. langutd

  langutd Manchester Is Red

  ai cũng có điểm yếu thôi nhưng khả năng phản xạ và đỡ bóng bằng chân khi đối mặt 1 vs 1 của de gea ko phải ai cũng có đừng vì 1 tình huống mà đưa ra phán xét như vậy
   
 12. Wes Brown

  Wes Brown Broken Lullaby

  đúng là DdG k bằng EvdS đc. Ông EvdS đổ người chậm rùa, DdG sao lại đc.
   
 13. Narcissus

  Narcissus *Cành Vàng Lá Ngọc* Staff Member

  Mình dạo này rất là ít khi comment vào các bài bình luận, nhưng lần này buộc phải comment, vì bài này...sai bét!

  - Thứ nhất, nói Van der Sar nổi tiếng bởi những pha cứu thua xuất thần là SAI LẦM! Điểm mạnh nhất của VDS là: khả năng phán đoán - khả năng chỉ huy hàng thủ - khả năng chơi bóng bằng chân. Phản xạ của VDS so với những thủ môn hàng đầu là thuộc loại BÌNH THƯỜNG. Tôi dám cam đoan không một ai dám nói xem Van der Sar sướng mắt bởi VDS là mẫu thủ môn kinh nghiệm, bắt dựa vào kỹ thuật, đem lại cho người ta cảm giác cực kỳ an toàn và vững tin. Trong khoảng 6 năm VDS ở Man Utd thì số lần có những pha cứu thua kiểu như KHÔNG THỂ TIN NỔI có khi còn chưa bằng De Gea.

  - Thứ hai là khả năng rướn người. Nói thật tôi không hiểu chủ topic lấy cái ý tưởng khả năng rướn của De Gea thua VDS ở đâu, và chứng minh nó bằng luận điểm nào?

  Toàn bộ đoạn này là một đoạn cực cực kỳ nhảm. Hoàn toàn không có 1 chút cơ sở nào, để kết luận được, và chính tác giả còn kết luận 1 câu đầy chủ quan:

  Chắc chỉ có bạn lầm tưởng thôi!

  - Thứ ba là khả năng đối mặt với các tiền đạo. Lại thêm một sự quy chụp cực kỳ cá nhân. Không hiểu tại sao lại có thể nói những câu như "bị Aguero làm nhục" được? Nói thât, tôi thấy De Gea 1vs1 có thể gọi là cực kỳ tốt. Nếu cần tôi có thể đưa ra khoảng vài pha đối mặt như với Sterling, với Hazard...còn cực nhiều không kể hết được.

  - Thứ tư, về khả năng bắt penalty. Chắc chỉ có bạn chủ topic "tin" là Van der Sar sẽ đẩy được. Còn tôi dám cam đoan là hầu hết mọi người cũng đều sẽ "hy vọng" chứ chả ai "tin" là một thủ môn có thể đẩy được các quả penalty. Đã là 11m thì khả năng chiến thắng của thủ môn là ÍT hơn nhiều so với tiền đạo. ÍT hơn mà vẫn tin thì chắc bạn chủ topic nhìn đời qua lăng kính max hồng.

  Có thể kết luận lại là bạn chủ topic là 1 người hoài cổ và không có kiến thức, có thì cũng rất ít, về thủ môn nói riêng. Mà cái vớ vẩn nhất là: tác giả đưa ra những luận điểm đánh giá Van der Sar hơn De Gea thì toàn luận điểm sai, trong khi những cái VDS thật sự hơn thì lại không thấy nói đến, hoặc nói rất hời hợt.

  Với tư cách là 1 người đã quan sát De Gea sát sao và là 1 fan hâm mộ của Van der Sar, tôi có thể đưa ra vài kết luận sau:

  - Thứ nhất, đồng ý một điều hiện tại De Gea có lẽ chưa bằng Van der Sar. Hay nói đúng hơn, nếu Van der Sar vẫn thi đấu tốt như những năm ở OTF thì De Gea sẽ không được suất bắt chính.

  - Thứ hai, De Gea hơn VDS ở điểm nào? Đó là khả năng phản xạ - bay nhảy để cản phá. Có thể gọi là Shot Stopping. De Gea hầu như không có một nhược điểm cụ thể nào trong những pha cản phá cú sút (không phải như bạn chủ topic lầm tưởng rướn riếc gì đó đâu). Van der Sar có nhược điểm rất rõ trong những pha sút là là - đổ người khá chậm.

  - Thứ ba, VDS hơn De Gea ở điểm nào? Đó là khả năng đọc tình huống - chỉ huy hàng thủ - dùng chân.
  Về khả năng đọc tình huống, bao gồm ra vào, phán đoán chọn vị trí thì gần như cả thế giới ko ai so được với Van der Sar. Có thể thấy nhờ khả năng rất tốt này mà:
  1, Van der Sar rất ít khi phải bay nhảy, do anh có thể "nhìn trước" được đường bóng cũng như khép góc rất tốt
  2, Van der Sar làm chủ hoàn toàn vòng cấm, đặc biệt trong các pha bóng bổng cần sự phán đoán nhiều hơn là phản xạ.
  Tiếp thep, khả năng chỉ huy phòng thủ thì khỏi nói. Còn kỹ năng dùng chân thì mặc dù De Gea dùng chân không tệ nhưng những đường bóng của De Gea vẫn không thể sắc nét và mang tính gợi mở lên những hướng tấn công như Van der Sar được. Nếu tìm tỉ lệ chuyền bóng thì tin rằng De Gea sẽ thua Van der Sar.

  - Cuối cùng, liệu De Gea sẽ lên được đẳng cấp của Van der Sar và thậm chí là hơn không?
  So sánh các thủ môn là điều cực kỳ khó, vì các thông số của thủ môn mang rất nhiều tính bị động (chẳng hạn, bắt được 10 quả nhưng toàn quả dễ liệu có hơn bắt 1 quả nhưng cực khó?) Vì vậy, tốt nhất là hãy dẹp ngay những so sánh về các thủ môn, đặc biệt là trong những thế hệ khác nhau!
   
 14. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Chủ pic này làm khá nhiều bài viết nhưng toàn mang tính chủ quan , nói hơi nặng 1 chút là vớ va vớ vẩn :wenger:
   
 15. 11U

  11U Well-Known Member

  đang uống nước, đọc bài này mà :sac:

  Suy nghĩ rất chân phương :sac:
   
 16. nonames34

  nonames34 Well-Known Member

  VDS bắt bóng bổng tốt cũng phải nhờ vào đồng đội hỗ trợ nữa. Khi ảnh lao ra bắt bóng bổng thì các hậu vệ khác phải biết kìm giữ các đối thủ, tránh để họ tác động, cản trở thủ môn bắt bóng.