Tin mới

Có Phải MU Thiếu Sáng Tạo?

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by bachptit, 11 January 2016.

 1. bachptit

  bachptit Active Member

  Đây là có lẽ là hỏi đang rập rình trong suy nghĩ phần lớn NHM quỷ đỏ
  Nhưng sự thật có đúng là như vậy?

  [​IMG]

  Quá trình thi đấu kém cỏi của Mu diễn ra vào thời điểm sau khi Mata nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 9, kể từ sau đó, cũng là lúc phong độ của Mata đi xuống thảm hại. Mata không còn là chính mình, khi thi đấu chỉ với khoảng 60% khả năng, dù rất năng nổ, nhưng đó là về thể chất, còn bộ não tinh anh thì hầu như không còn phát huy được hiệu quả, dẫn tới việc những đường kiến tạo mà đáng lẽ ra anh phải có thì đã bị thui chột đi nhiều.
  không còn thấy những pha thoát xuống nách trung lộ, không còn thấy nhưng pha chọc khe hiểm hóc, chỉ thấy điều duy nhất là anh luẩn quẩn dắt bóng ngoài vòng cấm, rồi phất bóng ra cánh bên rất thoáng, hoặc thậm chí là những tình huống lệch phải đá như 1 tiền vệ trung tâm bất đắc dĩ.
  Có phải Mata đang mất cân bằng? mất đi cảm giác về vị trí và không gian? Hay anh thật sự bị đói bóng, nên phải xục xạo đủ nơi để kiếm bóng?

  Nói đi cũng phải nói lại là 2 tiền vệ trung tâm của Mu hoạt động khá năng nổ, nhưng lại không tạo ra được sự tinh tế và sắc bén, có lẽ đây chính là nguyên nhân chính khiến Mu chơi thiếu hiệu quả, nhàm chán, ru ngủ và thiếu sáng tạo.
  Các cầu thủ quá nhút nhát, không hề có những pha phất bóng từ giữa sân vào nách trung lộ, đây được coi là miếng ăn ưa thích của Mata, vì anh chỉ đợi có thế để chui vào nách trung lộ, khống chế bóng, rồi căng ngang, tạo ra những đường kiến tạo như đặt.

  Và khi Mata không có được miếng ăn ưa thích như vậy thì tất nhiên anh phải xục xạo đủ nơi để kiếm bóng, để làm cái gì đó khác đi, để thay đổi bản thân mình, tiếc là mọi thứ anh làm dường như thiếu hiệu quả.

  [​IMG]

  Mu không phải là đội bóng không có được những cầu thủ sáng tạo, hãy cùng nhau đếm thử nhé: Mata, Herrera, Schweinsteiger, Martial, Rooney... chừng này đã đủ để tạo ra sự khác biệt chưa?
  Ấy vậy mà lối đã của Mu thì lại như bị thiếu MUỐI vậy. Nguyên nhân không thể nhầm lẫn được chính là do sự sắp xếp đội hình kém cỏi của Van Gaal, và triết lý bóng đá không hợp thời của ông.

  Hãy cùng nhau nhớ lại, thời điểm mà Herrera được thi đấu ở vị trí sở trường là tiền vệ công, chúng ta từng liên tưởng anh ấy với ai? có phải là Paul Scholes không? Sút xa tốt, thậm chí chọc khe có vẻ nhỉnh hơn cả chính Paul Scholes. Vậy bây giờ Herrera làm được gì ở cái vị trí gọi là hộ công ấy??

  Có phải bạn đang nghĩ giống tôi rằng anh ấy đang bị thui chột? Herrera là một trong những tiền vệ sáng tạo bậc nhất châu âu, rất hiếm có vào thời điểm này, ấy vậy mà vào tay Van Gaal thì anh ấy đang dần trở thành một khúc gỗ. Với tiềm năng to lớn của mình, anh ấy hoàn toàn có thể vươn tới được đẳng cấp của Paul Scholes nếu người HLV hiểu anh và phát huy được hết tố chất của anh. Nhưng giờ anh bị cầm tù ở vị trí hộ công, vị trí đòi hỏi sự khéo léo rất cao, thể lực và độ dẻo dai phải cực tốt, vì đứng trước mặt anh là tiền vệ đánh chặn, hoặc trung vệ đầy sát khí.
  Trong khi sở trường của anh là nhận bóng, quan sát và chuyền bóng, chứ không phải là bóng chưa tới chân đã phải nghĩ cách vượt qua ông trung vệ ngay sau lưng như thế nào.
  Nó rất khác nhau về chuyên môn, và cũng lý giải vì sao một Herrera tiềm năng như thế mà lại chưa thể lớn nổi , và đang có dấu hiệu mai một. Vậy nên vị trí thích hợp nhất với Herrera là được trả lại đúng chỗ của một tiền vệ công, việc anh không được thi đấu thường xuyên ở vị trí sở trường cũng rất có thể biến tiềm năng thành tiềm ẩn mãi mãi.

  Ai cũng biết rằng Schweinsteiger là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, với những pha phất bóng từ vài chục mét sắc lẹm, một cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi của toàn đội, người sở hữu những cú sút sa thần sầu, và là bộ não của đội bóng, ấy vậy mà hiện giờ Schweinsteiger chỉ giống như 1/4 của bán cầu não trái, chẳng giúp ích gì được nhiều cho toàn đội, có chăng chỉ là những pha nhận bóng, điều phối bóng ngang dọc hợp lý, nhưng lại thiếu đột biến và có cái gì đó hơi cầu toàn.

  Với khả năng của mình Schweinsteiger hoàn toàn có thể làm được những điều tốt hơn thế, nhưng chẳng hiểu sao, không phải mình Schweinsteiger mà hầu hết các ngôi sao của Mu dưới thời Van Gaal giống như những chú mèo con yếu đuối.
  Không còn là chính mình, một phần vì không được đặt đúng chỗ và không được chơi thứ bóng đá theo bản năng thiên bẩm, nên những Mata , Schweinsteiger, Herrera cứ thế từng ngày , từng ngày mờ nhạt dần dần.

  Mata, Schweinsteiger, Herrera bây giờ họ không phải là một ngôi sao tầm cỡ, mà chỉ đơn giản là những cầu thủ tầm trung bình khá. Một phần có lẽ do người huấn luyện không truyền tải được cảm xúc và niềm đam mê chơi bóng lên mỗi cầu thủ, và không đặt họ đúng chỗ , chơi theo cách mà họ mạnh nhất, nên có thể vì thế mà ngôi sao đang mờ dần.

  [​IMG]

  Vấn đề lớn nhất của Mu bây giờ chỉ đơn giản là thay đổi HLV , thì may ra đội bóng mới lấy lại được bản sắc ngày nào, cầu thủ mới lại trở lại được là chính mình, ngày nào còn Van Gaan , ngày đó còn một Mu thiếu sáng tạo!
   
  Last edited by a moderator: 11 January 2016
 2. ThanhlongTDK

  ThanhlongTDK The Dark Knight

  Herrera mà sáng tạo sáng giá bậc nhất Châu Âu :| Lại còn cả chọc khe hơn cả Scholes :|
   
 3. Wes Brown

  Wes Brown Broken Lullaby

  không đọc nhưng có đoạn này thật àh :|
  [GFY]FineNeglectedBurro[/GFY]
  Herrera who?
   
 4. ThanhlongTDK

  ThanhlongTDK The Dark Knight

  Quả đó mà tính là chọc khe thật hả :|
   
 5. minhgiang1295

  minhgiang1295 Well-Known Member

  hihi :v :v:v:v
   
 6. SuperRooNey091

  SuperRooNey091 Well-Known Member

  Tiền vệ tốt đến đâu thì cũng chỉ dừng ở mức cầm bóng + làm bóng, ai dám nói là MU chưa đáp ứng được 2 tiêu chí trên ?

  Vấn đề là cầm bóng rồi xong làm gì, định chuyền bóng thì ai sẽ di chuyển để đón bóng và dứt điểm, đưa bóng ra 2 biên trống trải thì tiền vệ éo đột phá 1 vs 1 được, hậu vệ biên thay vì có những đường chuyền tạt cánh-căng ngang chính xác cho tiền đạo thì tặng bóng cho khán giả hoặc chuyền về + chuyền ngang cho tiền vệ => thế thì bế tắc là điều hiển nhiên thôi
   
 7. hoccachhoc

  hoccachhoc Well-Known Member

  thiếu những miếng đánh thì đúng hơn. Thi đấu như rô bốt.
   
 8. SuperRooNey091

  SuperRooNey091 Well-Known Member

  Miếng đánh là những miếng đánh nào, thực hiện như thế nào và hãy thử nhìn lại những cầu thủ hiện tại ai thực hiện được ?
   
 9. hoccachhoc

  hoccachhoc Well-Known Member

  Với những người không chuyên nghiệp như tôi, chỉ là một fan hâm mộ nhưng với nhiều năm xem bóng đá thì tôi xin nói toặc ra luôn:
  * Tấn công trung lộ: đập nhả và chạy chỗ, phối hợp 1 chạm. Một cầu thủ phát động tấn công (1), một cầu thủ nhận bóng (2), đập nhả cho 1 cầu thủ chạy chỗ (3)...Và cứ như thế.

  Phân tích:
  Chia làm hai mảng trái và phải:
  + Sch anh -->Herrera--->Rooney or Martital.
  + Sch em --->Herrera--->Rooney or mata.

  1, cầu thủ phát động tấn công phải tìm ra khoảng trống và chuyền chính xác cho Cầu thủ nhận bóng (2)
  2, Cầu thủ nhận bóng nếu không có áp sát thì có thể tìm khoảng trống để di chuyển. Nếu bị áp sát thì lập tức nhả bóng lại cho cầu thủ nhận bóng (3) đang chạy chỗ vào khoảng trống. Nếu dùng skill qua người bất ngờ luôn càng tốt.
  3, Cầu thủ thứ ba nhận bóng phải khống chế bóng để kiểm soát tốt và phải đi bóng vào khoảng trống tiếp theo.
  Nếu nhận thấy đồng đội di chuyển hợp lý, có khoảng trống trước mặt hoặc chạy chỗ phá bẫy việt vị thì có thể chọc khe bổng hoặc sệt luôn mà không cần lặp lại các bước trên. Có thể kết hợp thêm hậu vệ biên dâng cao.

  * Tấn công cánh: chồng cánh kiểu SR ALEX. Căng ngang hay tạt bóng phải chuẩn xác. Miếng đánh xẻ biên cũng lợi hại tuy nhiên phải chuyền bóng xa tốt. Một cánh dâng lên hai đến ba cầu thủ với tốc độ nhanh nhằm mục đích kéo hậu vệ đối thủ sang một bên và để bấm bóng chéo sang bên kia và cứ như thế....khi gần biên thì đột phá vào trong, tạt hoặc căng vào trong. Cầu thủ phù hợp như Young, Herrera, Darmian, De Pay, Martital, Rooney...
   
 10. SuperRooNey091

  SuperRooNey091 Well-Known Member

  Ông nên đọc lại câu nói của thánh Johan, chơi bóng rất đơn giản chứ ko phức tạp như cách ông nói đâu, đừng tư duy kiểu ảo tưởng như bật tường tam giác hay đập nhả 1 chạm như điện xẹt => ngay cả những đội bóng đỉnh cao nhất thì những pha bóng kiểu đó cũng chỉ khi họ thăng hoa nhất mới thực hiện được chứ ko hề mang tính thường xuyên

  Bóng đá chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa người chuyền + người chạy chỗ dù là ở bất kỳ kiểu tấn công nào, thậm chí trung vệ phất bóng dài cho tiền đạo thoát xuống, tất nhiên số người chạy chỗ thì ko giới hạn nhưng người chuyền bóng cuối cùng thì chỉ có một, vấn đề là người chuyền bóng có thể là bất kỳ vị trí nào trên sân thậm chí là thủ môn

  Nhìn lại con người của MU thì cặp hậu vệ cánh chả có ai chuyền bóng tốt, Shaw-Valencia khá khẩm nhất thì nằm viện, ở giữa sân có nhiều chân chuyền tốt như Carrick-Schweini-Herrera-Mata thì hàng tiền đạo chả có ai biết cách di chuyển, biết cách xử lý gọn gàng và dứt điểm ngon cả => bế tắc là điều hiển nhiên
   
 11. Faniefique

  Faniefique 09.06

  Hệ quả nằm ở van Gaal cả thôi. Lối đá của MU hiện tại nói trắng ra là phụ thuộc hoàn toàn vào Martial. Anh này tỏa sáng thì MU thắng, và ngược lại.

  Nhìn sang Arsenal một chút, người ta bảo họ có Alexis, Ozil gánh team nhưng không, gần đây Ramsey, Giroud, Bellerin mới đá tốt. Tức là sao, tức lối đá của họ mới đúng chất là bóng đá tập thể, bất kì vị trí nào cũng đều có khả năng tạo ra cơ hội hoặc ghi bàn bằng những miếng phối hợp với các vệ tinh còn lại.

  Tưởng tượng một ngày Martial bị dính 1 chấn thương nặng nghỉ khoảng 2 tháng thử xem, MU sẽ chìm đến mức nào. Bởi vậy, tôi luôn giữ nguyên lập trường của mình rằng, van Gaal kém.
   
 12. fatbuu

  fatbuu Well-Known Member

  đồng ý với chủ thớt là về nhân sự tấn công MU ko hề kém, đặc biệt tuyến tiền vệ, nếu nói mata hết thời thì quá vô lý, cá nhân tôi cho rằng đây vẫn là 1 cầu thủ đẳng cấp chẳng qua chúng ta ko biết dùng (giống như Di maria vậy), 1 cầu thủ ko có vấn đề về sức khỏe, thể lực, đời tư lành mạnh, ko bị phân tâm vì những vấn đề bên ngoài sân cỏ, ở độ tuổi chín trong sự nghiệp cầu thủ thì ko có lý do gì bảo anh ta hết thời. hàng tiền vệ của chúng ta đầy dủ những yếu tố cần thiết để đội bóng thành công, có sáng tạo, có sức mạnh, có kỹ thuật, nhưng khi lắp ghép lại thì hiệu quả lại quá tệ hại, cái này trách nhiệm thuộc về HLV. còn nói đến hàng tiền đạo các bác thử công bằng nhận xét Rooney hay martial nếu so với các đội PL thì xếp thứ bao nhiêu, tuy rằng ko phải xuất sắc nhất nhưng có lẽ top 5-6 thì ko thành vấn đề, vậy 1 hàng tiền vệ top 3 kết hợp với 1 hàng tiền đạo top 6 cho ta kết quả như nào?
   
 13. SuperRooNey091

  SuperRooNey091 Well-Known Member

  Mata có mọi thứ trừ tốc độ tuy nhiên đây lại là yếu tố quan trọng đối với bóng đá đỉnh cao, hơn nữa các kỹ năng còn lại của Mata ở mức tốt chứ ko có kỹ năng nào ở mức kiệt xuất

  Còn câu bôi đen xin cho hỏi cái sức mạnh + kỹ thuật của cái hàng tiền vệ MU nó nằm ở cầu thủ nào, có sử dụng để qua người được ko ?

  Còn Rooney-Martial ít nhất kém Aguero-Costa-Giroud-Walcott-Kane-Vardy về mặt hiệu quả xét riêng mùa giải năm nay

  Đành rằng VG kém nhưng nói đến trăm lần rồi kém ở cách dùng người + chọn người chứ cái đám hiện tại của MU ấy éo đủ trình đá cho bất kỳ đội bóng lớn nào khác, nói thế cho nhanh
   
 14. langutd

  langutd Manchester Is Red

  điểm quan trọng là ở hàng tiền vệ các tiền vệ quá ít sáng tạo 2 anh sch thì chuyền tròn vai chắc bài
  carrick thì có đột biến mà nhiều đường chuyền hỏng
  sự sáng tạo của mata và herrera là trung bình
   
 15. langutd

  langutd Manchester Is Red

  teiger MU ko mua thì anh ấy cũng đá cho bayen
  schnei MU ko mua thì anh ấy cũng được ars liên hệ
  depay ko qua MU thì chắc cũng qua liver
  rojo được đánh giá rất cao ở word cup
  còn nhiều nữa tui chả thèm kể ông xem lại đi
   
 16. **Tan**

  **Tan** SuperMan_Utd

  Mata là cầu thủ xuất sắc nhất Chelsea mấy năm liền, góp công lớn cho chức vô địch C1. Chẳng qua không hợp chiến thuật của Mou nên không được trọng dụng thôi. Dư sức thi đấu ở các đội bóng lớn.
  Darmian cũng được Bayern liên hệ kìa.
  Martial là cầu thủ quá ấn tượng, h mà MU bán đầy ông lớn hốt (thực tế có tin Chel đầu mùa trả 30 triệu nhưng thằng clb cũ của Martial nó không bán rồi.
  Hậu vệ thì có Smalling, Luke Shaw (chấn thuơng tạm ko tính), thủ môn De Gea... toàn hàng hot.
  Tiền vệ còn có Schneiderlin, Herrera... cũng thừa sức chơi cho các clb lớn.
  Đến Fellani tệ nhất MU mà lên tuyển đá cũng khá ấn tượng, h mà bán đi xem các CLB tầm trung, khá có hốt ko?
   
 17. SuperRooNey091

  SuperRooNey091 Well-Known Member

  Đúng kiểu cãi cùn, Darmian được Bayern liên hệ thì hóa siêu sao à, có nhìn thấy nó tạt bóng ngu thế nào chưa ?

  Martial ấn tượng là so với độ tuổi của nó còn khả năng hiện tại của nó chưa đủ tầm để gọi là ngôi sao lớn, hay lại thích cãi ?

  Còn Mata quan trọng nhất với 1 cầu thủ cánh là tốc độ éo có, các kỹ năng khác cũng ổn đấy nhưng có kỹ năng nào thuộc dạng thượng thừa không hay cũng chỉ dừng ở mức khá-giỏi ?

  Silva cũng éo có tốc độ đấy nhưng nhìn nó giữ bóng-đi bóng chưa, nhìn nó chọc khe chưa nói 1 câu công bằng Mata có so sánh được ko ? Chả phải ngẫu nhiên ngay cả khi đạt phong độ cao nhất ở Chelsea thì Mata cũng dự bị mút mùa cho Silva ở tuyển
   
 18. **Tan**

  **Tan** SuperMan_Utd

  :sac: H thì lại chuyển từ sang đá cho đội bóng lớn thành "phải là siêu sao". 1 đội lớn có nổi mấy siêu sao? Và ai bảo ông khẳng định 1 cầu thủ MU đang đá tù dưới chiến thuật LVG thì ko thế tỏa sáng ở đội khác? Nhìn Chicharito chưa? Tôi nói thật, siêu sao 1 phần là do tố chất, 1 phần là do đạt được thành công nên được tôn lên. Mata mấy mùa trước Mou về ở Chelsea cũng được gọi là sao sáng, sút xa, đá phạt, chọc khe ầm ầm. Tính số kiến tạo của Mata cũng ko kém Silva đâu.

  Bây h tôi bảo Martial sang ARS hay CHel dư sức kiếm 1 vị trí chính thức đấy. Chẳng qua ở MU cầu thủ bị gò bó nên không phát huy được hết khả năng. Mà nói đi cũng phải nói lại, có phải đá với Real Barca đâu mà phải cần đến siêu sao nhỉ? Đá với mấy đội hạng 3, sắp xuống hạng thì bọn nó có tử thủ cũng chẳng cần đến siêu sao! Ko có siêu sao thì tù 1,2 trận thôi còn ừ hiểu được, chứ tù cả mùa thì xin lỗi, đổ lỗi cầu thủ là không ngửi được!
   
  Last edited by a moderator: 12 January 2016
 19. Alexferguxoan

  Alexferguxoan Member

  Có vẻ như các cầu thủ MU mất tự tin thì đúng hơn. Họ k còn tự tin sút bóng cũng chẳng dám có những đường chuyền mang tính đột biến cao. Phải chăng là hệ quả của lối đá mà LvG đang áp đặt lên United ???
   
 20. minhgiang1295

  minhgiang1295 Well-Known Member

  ông nói thế nào chứ hồi mấy trân đầu mùa năm ngoái còn rộ lên đòi bán mata kìa may nửa mùa sau có herera cả 2 cùng thăng hoa
  damian bayern liên hệ thì sao ảnh hưởng gì đến việc giờ đá ,có xem ko
  matian lúc mua bị fan chửi MU gà ,rửa tiền ;)))
  herera đến giờ vẫn chưa dc lên tuyển lần nào là đủ hiểu, hay nhưng để làm 1 phần trong trục của đội bóng lớn thì chưa dc đạt tới