Tin mới

Carrick , Mảnh Linh Hồn Còn Sót Lại?

Discussion in 'Phóng Viên MUSVN' started by bachptit, 7 November 2015.

 1. bachptit

  bachptit Active Member

  Chẳng phải tới bây giờ NHM mới nhận ra quỷ đỏ đang đánh mất đi bản sắc của mình
  Điều này được khởi đầu từ thời của Moyes, kéo dài tới tận ngày hôm nay.
  Lối chơi của Mu vẫn vậy, vẫn chẳng có gì là đột biến, vẫn bế tắc và hèn nhát đến lạ thường.
  Mu đã không còn là con quỷ với bộ răng nanh sắc nhọn, có thể làm tổn thương đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Con quỷ của hiện tại đã mất đi bộ răng nanh sắc nhọn cùng với đó là sự thay thế bởi ánh mắt hiện dịu vô cùng.

  Lối chơi Hiện Tại của quỷ đỏ không có gì khởi sắc và rực lửa, chỉ là những miếng tấn công cùn, cũng dễ hiểu bởi Mu đã mua quá nhiều, nhưng lại không mua được bản sắc.
  Bởi lẽ các cầu thủ mới đến khi chơi bóng họ chỉ biết hoàn thành nhiệm vụ chứ không thể chơi bằng 110% khả năng của họ, điều mà dưới thời Sir Alex họ luôn làm được, vì Sir Alex chỉ mua những cầu thủ có khát khao chiến thắng và luôn bùng cháy vì CLB.

  Có thể sự pha trộn dày đặc những tân binh khiến quỷ đỏ không còn là chính mình, với những bộ da bóng bảy được đắp lên, nhìn có vẻ hào nhoáng nhưng quả thực nó không mang lại sự kiêu hãnh như ngày nào.

  Thời gian trôi qua, những thứ được gọi là bản sắc giờ đây đã nhạt nhòa và phai theo thời gian, Rooney được coi là linh hồn của Quỷ ngày nào giờ đây cũng không còn là chính mỗi mỗi khi bước lên thảm cỏ của nhà hát, nhưng có một sự thật tới lạ thường mà nhiều người phải công nhận, đó là mỗi khi có Carrick ở trên sân, người ta nhưng được hồi ức lại vẻ đẹp và sự khát khao của đoàn chính binh quỷ đỏ ngày nào.

  Người duy nhất của thời hiện tại không bị đồng hóa với lối chơi máy móc của Van Gaal chính là Carrick, ở thời của Sir Alex anh cũng chỉ cần giữ được nhịp của trận đấu là coi như hoàn thành nhiệm vụ rồi, không cần cầu kỳ và sáng tạo, giữ được sự cân bằng cho đội nhà, coi như anh sẽ được đá tiếp ở trận sau.
  Thời của Van Gaal thì khác, ông luôn yêu cầu các cầu thủ phải cầm thật chắc bóng, nên không tránh khỏi việc các cầu thủ bị phân tâm bởi phải chuyền bóng an toàn và tất nhiên sẽ mất đi sự sáng tạo và mất luôn 10% bùng cháy trong họ.

  [​IMG]

  Carrick thì lại khác, anh đã quá quen với việc chuyền bóng ngang dọc để giữ nhịp, nhưng khi nhìn thấy đồng đội không có được sự sáng tạo, và đội nhà bị bế tắc, anh gồng người lên, không cam chịu, anh giống với hình ảnh con quỷ không bao giờ từ bỏ, không chấp nhận sự cầu hòa của đối thủ, anh luôn ý thức được rằng Mu là đội bóng trên cơ, nên không chịu hòa được.
  Khi mà các đồng đội vẫn đang luẩn quẩn với những đường chuyền ngang dọc nhàm chán, thì anh nhận ra mình phải tạo nên sự khác biệt, bằng cách tìm mọi cách phất bóng vào nách trung lộ, để tạo ra sự đột biến, anh chuyền bóng điên cuồng và gồng mình để vực dậy cả một binh đoàn quỷ đỏ, bằng chứng rõ nhất chính là pha chuyền bóng hoàn hảo cho Lingard và tạo nên bàn thắng khai thông bế tắc của MU.

  Ở Mu hiện tại, Carrick chính là người duy nhất không nghe lời Van Gaal, bởi anh đã ở đó quá lâu, đã thấm nhuần với triết lý của Sir Alex, nên cái đầu của anh là không thể đào tạo, không thể tiếp thu được những cái mới, và việc Van Gaan cố nhồi nhét những triết lý mới vào đầu anh là hoàn toàn thất bại.

  Chính nhờ vậy mà mỗi khi có Carrick ở trên sân NHM đều cảm nhận được rằng, vẫn còn chút hương vị, chút linh hồn của quỷ dưới thời Sir Alex ngày nào còn xót lại.

  [​IMG]

  Tuổi tác không cho phép anh thi đấu thường xuyên, nhưng quả thật mỗi trận có Carrick thì Mu đều chơi với sự sáng tạo và tự tin cao.

  Bởi một điểu rất dễ hiểu, mỗi lần bóng tới chân anh, các cầu thủ đối phương lao vào lấy bóng, và hầu như họ đều bị " QUÊ" vì cách ngoặt bóng và qua người của anh là rất dễ dàng, các đồng đội cảm thấy yên tâm và nhờ đó mà tự tin lao về phía trước nhiều hơn.
  Chỉ có mình Carrick là dám chơi với lối chơi quen thuộc ngày nào dưới thời Sir Alex.
  Chỉ có duy nhất mình anh truyền tải được quá khứ hào hùng của Mu lên các cầu thủ tân binh, khiến họ phải thi đâu hết mình vì sắc áo của quỷ.

  Mong rằng anh vẫn còn ở đó cho tới khi Mu tìm được một huấn luyện viên nhiệt huyết và bùng cháy, coi nặng bản sắc như Jürgen Klopp. Vì nếu không có anh thì Mu chẳng còn chút linh hồn nào.
   
  4 people like this.
 2. sexyman

  sexyman Well-Known Member

  Trước hết là cảm ơn bạn đã có bài viết cho diễn đàn, còn lại mình có 1 số nhận xét.

  Bạn viết bị nhiễm "tập làm văn" cấp 3 quá. Có thể bạn muốn mang 1 chút ý văn chương vào bài viết để tôn tính cách của Carrick nhưng bị phản tác dụng. Ngoài ra, 1 số ý mang tính suy diễn chủ quan của bạn mà không đúng thực tế, giống như bạn tự tưởng tượng ra toàn bộ câu chuyện để nói. Ví dụ, Carrick không thể nào không nghe theo sự chỉ đạo của VG...không phải fan hâm mộ MU cũng có thể tự nhìn thấy điều đó. Pha phất bóng cho Lingarrd chỉ đơn giản là 1 trong rất nhiều pha tấn công của MU mà thôi, có điều, sau pha bóng đó thì có bàn thắng. Nếu Lingard xử lý cá nhân thì có thể pha phất bóng của Carrick lại giống hàng trăm pha tấn công vô ích khác thôi.
   
  1 person likes this.